Thưởng thức tuyệt bút ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn

Kaiseki – Nghệ thuật ẩm thực kết tinh trong khoảng tâm hồn thanh đạo

Nghệ thuật ẩm thực Kaiseki được sáng tạo nên bởi bậc thầy trà đạo Sen no Rikkyu từ thế kỉ 16, mang ý nghĩa của một nét đẹp thanh thuần thiền tinh, bình dị nhưng cũng cực kì cao siêu, truyền tải toàn diện sự sâu sắc và tao nhã trong tâm hồn người Nhật. Trải qua hàng trăm năm, bí quyết sản xuất Kaiseki đã được biến tấu ít phổ quát để thích hợp với kỷ nghuyên cũng như văn hóa thế giới, dĩ nhiên quy tắc quà “mùa nào thức nấy, nguyên liệu nào đang tươi ngon nhất thì dùng chất liệu ấy” thì chưa từng đổi mới, đây chính là giá trị cốt lõi tạo nên nét đặc biệt của dòng ẩm thực thượng hạng này.

Từng món ăn trong một menu Kaiseki được phục vụ tuần tự để tạo nên độ cân bằng tuyệt vời về mùi vị, màu sắc và giúp thực khách có thể cảm kiếm được trọn vẹn nhất sự tinh túy của mỗi món bằng đầy đủ cảm quan. Tùy theo đặc điểm của từng vùng, từng nhà hàng mà mỗi menu Kaiseki có thể có số lượng món không giống nhau nhưng tầm thường sẽ được khởi đầu bằng một khay bé với 3 đĩa: cơm, súp và một đĩa gọi là mukozuke (thường là một lát sashimi, hoặc một món theo từng mùa và được trộn với dấm). Đợt thức uống thứ hai được dọn lên sẽ là một món ninh (gọi là nimono), được cho vào trong một chén ốm. Tiếp theo sẽ là món nướng, thường là giết thịt nướng hoặc cá nướng…

Để xong xuôi một thực đơn Kaiseki có thể phải cần tới đa dạng người đóng gói một cách kĩ càng trong rộng rãi giờ đồng hồ với phổ quát kĩ thuật tinh vi, lựa chọn lọc nguyên liệu kĩ lưỡng, giới thiệu tinh tế và phục vụ long trọng. Vậy nên, Kaiseki không chỉ đơn thuần là một bữa ăn mà đó còn là cả một thành quả nghệ thuật.

Đẳng cấp ẩm thực Kaiseki luôn làm theo nguyên tắc vàng dùng những chất liệu tươi ngon nhất của từng mùa, cấu kết với khoa học đóng chai cầu kì, phương pháp bài trí tinh tế để tạo nên một cục bộ phối hợp trọn vẹn

Shokuzenshu Gawari – Jelly rượu mơ với hoa anh đào

Một yếu tố thiết yếu cần thiết trong nghệ thuật trình bày món ăn của Kaiseki đó là phải “đẹp”, đẹp trong khoảng chính mỗi món ăn cho tới cách trình bày để tạo nên một cục bộ kết hợp về màu sắc và hương vị

Những món ăn bé xíu và thanh đạm được giới thiệu khôn khéo trên khay sơn mài hoặc chén, đĩa sứ mang màu xanh lại vẻ đẹp bình dị nhưng không kém phần thanh lịch

Thưởng thức Kaiseki - kiệt tác ẩm thực xứ Phù Tang ngay giữa Sài Gòn

Với những giáo đồ của văn hóa ẩm thực Nhật Phiên bản nói riêng, được ăn uống nghệ thuật ẩm thực Kaiseki chính là trải nghiệm hoàn hảo chẳng thể bỏ dở. Hiểu được nhu cầu ấy, gần đây nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi – nhà hàng ẩm thực Nhật Bản cao cấp thuộc chiếm hữu của Công Ty Cũ kĩ Phần Thực Phẩm Takahiro đã chính thức đưa phong cách ẩm thực Kaisechi tham gia phục vụ khách khứa tại Lầu 5, chi nhánh Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi số 139 A-B Nguyễn Trãi. Tại đây, thực đơn Kaiseki được chia khiến hai loại: Menu buổi trưa ( Hội chợ Kaiseki) và menu buổi tối (Sachi Kaiseki).

Nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi chi nhánh Nguyễn Trãi, Q1 chính thức đưa tham gia phục vụ menu Kaiseki cao cấp từ ngày 15/12/2016

Các món ăn trong thực đơn đều đươc bếp trưởng giàu trải nghiệm và thông tỏ văn hóa ẩm thực Nhật Bạn dạng và vietnam dày công tìm hiểu sao cho vừa truyền tải được vừa đủ được tinh hoa, và trị giá cốt lõi của Kaiseki nhưng cũng đồng thời thích hợp với khẩu vị của người Việt. Các chất liệu cao cấp và tươi ngon nhất theo từng mùa đều được tinh lựa chọn kĩ lưỡng, khác biệt các loại hải sản cũng được du nhập trực tiếp trong khoảng quần đảo hải sản nhiều người biết đến Hokkaido, chinh phục mọi cảm quan của những tân khách khó chịu nhất.

Từ tháng 10 tới bốn tuần 12 là thời điểm mà cá Tara (cá Tuyết) - loài cá được mệnh danh là “Niềm kiêu hãnh của đại dương” bởi những trị giá dinh dưỡng mà nó mang lại có độ tươi ngon nhất, vậy nên, nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi đã đưa tham gia phục vụ Suimono - là Súp làm thịt cua xé sợi và dịch hoàn cá Tara (cá Tuyết) trong menu Kaiseki bốn tuần 12, đây chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua cho mỗi tân khách đến đây.

Điểm nhấn trong menu Kaiseki tháng 12 tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi là món Súp thịt cua xé sợi và dịch hoàn cá Tara (cá tuyết)

Những lát sashimi tươi ngon được nhà hàng nhập cảng trực tiếp trong khoảng quần đảo hải sản nổi tiếng Nhật Bạn dạng – Hokkaido.

Tầng 5 của nhà hàng được bố trí tao nhã theo phong cách truyền thống Nhật Phiên bản với những căn phòng trải chiếu Tatami, ánh đèn nhẹ nhàng và những khúc nhạc dân ca du dương của xứ sở Hoa Anh Đàotạo nên một môi trường ăn uống Kaiseki trang nhã, từ tốn để “cân xứng” với nghệ thuật ẩm thực cao tay này.

Nhân dịp mở bán menu Kaiseki, nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi chi nhánh Nguyễn trãi áp dụng ngay chương trình khuyến mại hấp dẫn:

- Discount 20% cho khách Đặt bàn trước

- Thời điểm ứng dụng : 15/12/2016 – 22/12/2016

- Địa điểm áp dụng : Độc nhất vô nhị tại Tầng 5, chi nhánh Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi 139A-B Nguyễn Trãi, Thị xã 1

- Hotline đặt bàn : 08 3926 0749

Thông tin cụ thể vui vẻ truy nã cập : https://facebook.com/sushihokkaidosachi/


Xem tại: cách làm sạch xoong nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét