Vì sao không nên nướng thức uống bằng bếp gas?

Dùng bếp gas để nướng giải khát là lề thói của không ít khách hàng vì nhanh, gọn, lẹ. Hành động này không hẳn đã tốt vì có thể gây độc cho cơ thể bạn!

Món nướng chín với tốc độ cao nhưng kém ngon

Bếp gas sinh nhiệt cao nên làm món nướng chín khá nhanh. Cho nên, khi nướng trên bếp gas, giả dụ bạn không xem xét món ăn sẽ dễ bị cháy xém, nhiều lúc bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa đủ chín (như khi nướng rau củ, giết mổ, cá lát dày,...). Món nướng do đó không chỉ kém thẩm mỹ mà còn mất ngon.

Nướng bằng bếp gas món nướng chín nhanh nhưng kém ngon, dễ cháy

Nướng bằng bếp gas món nướng chín nhanh nhưng kém ngon, dễ cháy

Nếu muốn nướng nhanh mà vẫn bảo đảm món nướng chín đều, chín ngon với nhiệt độ dễ căn chỉnh bạn có thể sử dụng bếp nướng điện khá dễ dàng hoặc lò nướng càng tốt, giá cả các sản phẩm này tương tối rẻ.

Tham khảo: Tại sao nên tìm bếp nướng điện để nướng thức ăn

Bếp nướng điện hay lò nướng cũng tiện dụng lại nướng ngon hơn bếp gas

Bếp nướng điện hay lò nướng cũng một thể dụng lại nướng ngon hơn bếp gas

Nướng tiện lợi nhưng khó vệ sinh

Không như lò nướng hay bếp nướng điện có phòng ban hứng mỡ thừa, khi nướng trên bếp gas thì cặn thực phẩm hay dầu mỡ thừa, gia vị ướp sẽ trực tiếp rơi xuống bề mặt bếp và phần kiềng bếp. Đoàn kết với nhiệt độ sinh ra trong công đoạn nướng, chúng sẽ bị cháy khét và bám chặt tham gia bề mặt bếp gas rất khó khăn vệ sinh sau khi sử dụng.

Ngay cả khi bạn sử dụng vỉ hay khay nướng phục vụ bếp gas thì việc vệ sinh chúng sau khi nướng cũng tốn không ít công huân.

Đọc thêm: Cách thức vệ sinh bếp gas

Món nướng thường để lại các cặn bẩn và vệt cháy khét trên bề mặt bếp gas

Món nướng thường để lại các cặn bẩn và vệt cháy khét trên bề mặt bếp gas

Tăng nguy cơ nhiễm độc cho cơ thể

Nướng thực phẩm trực tiếp trên lửa ngọn của bếp gas sẽ khiến tăng lượng chất Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAHs) và cả khói độc hại hơn hẳn so với nướng trên các loại bếp khác.

Những chất độc này gây ung thư, tim mạch, phổi và tăng nguy cơ khiến cho dị ứng. Đó là chưa kể lượng khí gas tiếp thu tham gia món nướng không chỉ làm giảm mùi vị món ăn mà còn ngày càng tăng kĩ năng gây hại với cơ thể người dùng.

Nướng trực tiếp trên ngọn lửa bếp gas làm tăng lượng độc tố gây hại

Nướng trực tiếp trên ngọn lửa bếp gas làm cho tăng lượng độc tố gây hại

Vậy nên hẳn người mua cần lưu ý ví như có thị hiếu hay ý định sử dụng bếp gas nhiều lần cho các món nướng.

Tài năng cháy nổ

Nếu bạn sử dụng bếp gas mini để nướng, với bình gas khá gần ngọn lửa, trường hợp gas bị rò rỉ nguy cơ cháy nổ là rất cao. Đồng thời sử dụng nướng thời điểm quá lâu, nhiệt độ trong khoảng bếp cũng sẽ khiến cho áp suất bình gas tăng lên và tăng nguy cơ nổ bình gây nguy khốn.

Sử dụng bếp gas để nướng cũng không an toàn với nguy cơ cháy nổ

Sử dụng bếp gas để nướng cũng không bình yên với nguy cơ cháy nổ

Ngay cả khi bạn dùng các bếp gas lớn, vì vẫn dùng nguồn lửa để nướng nên không tránh khỏi gian nguy tiềm ẩn cháy, nổ với các vật dễ bắt lửa, bắt nhiệt xung quanh.

Dùng bếp gas nướng là khá luôn tiện dụng nhưng kém an toàn. Bởi vậy, giả dụ được tốt nhất người dùng có thể vũ trang các loại trang bị nướng chuyên dụng như bếp nướng điện, lò nướng, chúng khá rẻ, nướng an toàn và thơm ngon hơn so với bếp gas.

Tiệm Điện máy XANH


Xem nhiều hơn: cách cọ nhọ nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét