Bí quyết khiến cho bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong lưu

Những ngày Tết đến, ai cũng chuẩn bị cho bản thân một mâm cỗ để bày lên bàn độc ông cha. Ngoài những món mặn, bạn cũng nên thêm một số món bánh như bánh thuẫn cho mâm cỗ của chính mình thêm giàu có về màu sắc cũng như hương vị. 

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bí quyết khiến bánh rất ngon, không cần phải tậu ở chợ.

Nguyên liệu làm cho bánh thuẫn

- Hột vịt: 10 trứng

- Bột bình tinh mịn (bột mì tinh): 800g

- Bột năng: 200g

- Trục đường: 1kg

- Vani: 1 ống

- Khuôn đúc dùng để làm cho bánh thuẫn

- Dầu ăn

Khí cụ thực hiện

- Tô, muỗng trộn, khuôn làm cho bánh thuẫn

- Bếp than

- Máy tiến công trứng

Cách thức khiến bánh thuẫn

Bước 1:

Đập trứng hột vịt ra, tiến công đều và thẳng tay. Sau đó thêm các con phố tham gia rồi tấn công tiếp hỗn hợp. Bạn thử nhỏ tuổi một giọt hỗn phù hợp đó tham gia chén nước thấy không tan là có thể dừng lại. Tiếp tới, bạn cho bột và vani vào và đánh đều hỗn hợp đó cho đến khi thấy số đông đã hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Bước 2:

Đặt khuôn làm cho bánh lên bếp than đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp đến, đậy nắp khuôn lại và gắp than để lên trên nắp để cho khuôn bánh được nóng cả nhì mặt. Sau đó, bạn thành lập nắp ra rồi quết dầu ăn lên trên lỗ đúc cho trơn tuột.

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Bước 3:

Đem múc hỗn hợp đổ vào các lỗ của khuôn bánh. Bạn múc sao cho hỗn hợp tràn lên một chút, ngang với mép khuôn là được. 

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Bước 4:

Sau đó đậy nắp lại và nhớ gắp than để lên trên nắp cho bánh của bạn được chín đều. Bánh được nấu trong vòng trong khoảng 4 -5 phút là chín. Bạn có thể rà soát xem bánh đã chín chưa bằng phương pháp chọc tăm xuyên qua bánh, ví như thấy không dính là bánh đã chín.

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Bước 5:

Tới lúc này, món bánh thuẫn của bạn xem như đã kết thúc. Thường thì ít ai có thể dùng bánh ngay sau khi chế biến. Bởi vậy bạn có thể bảo quản bánh khoảng 3 - 4 ngày bằng bí quyết gói túi nilong cho bí mật.

Cách làm bánh thuẫn cho mâm cỗ ngày Tết thêm phong phú

Món bánh thuẫn cũng là một đặc biệt trong ẩm thực của miền Trung. Bánh mang hương vị xốp, mịn nên rất dễ ăn. Ví như bạn muốn bánh nở hơn thì nên cho thêm ít bột nổi trong giai đoạn đóng chai. Hình như, bạn có thể thêm bột năng để bánh thêm độ giòn.

Chúc người dùng làm cho bánh thuẫn thắng lợi!

Bạn có thể xem thêm:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

(click vào hình để xem các bài viết khác)

Căn tin Điện máy XANH


Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét