Giò lụa hay còn gọi là chả giò, chẳng thể thiếu trong ngày Tết, rất dễ ăn và không xa lạ với người Việt. Nếu như bạn không muốn mua giò lụa ở cửa hàng, chợ nhanh, chợ, có thể tự khiến món ăn này, cách đóng gói cực kì đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách khiến giò lụa đúng chuẩn cho bạn.
Nguyên liệu làm cho chả giò
- 900 g thịt heo xay (phổ thông nạc, ít mỡ)
- 90 g tuyến phố
- 60 ml nước mắm
- 90 ml dầu
- 90 ml nước lạnh
- 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nổi
- 3 muỗng canh bột năng
- Lá chuối sạch sẽ
Phương pháp khiến giò lụa
Bước 1: Làm thịt xay bạn cho tham gia tô đựng của máy đánh trứng (dùng que trộn), thêm các con phố, muối, dầu, nước mắm và một vài viên đá lạnh tham gia, bật máy tấn công trứng ở vận tốc thấp trộn đều hỗn hợp trên trong 10 phút.
Ví như không có máy tấn công trứng, bạn có thể trộn bằng tay, đương nhiên rất lâu và dễ mỏi.
Bước 2: Trộn đều hỗn thích hợp chấm dứt, bạn dùng vợt vét các thịt dính trên thành tô xuống, sau đó lấy miếng bọc nilon dùng để bọc thực phẩm bọc bí mật miệng tô, cho tô vào ngăn đá tủ lạnh, ướp lạnh giết trong 3 tiếng hoặc hơn.
Bước 3: Sau đó, lấy làm thịt ra ngoài, cho giết thịt tham gia máy xay để xay nhuyễn, tiếp đó, bạn lại bọc miệng tô thịt kì lạ với miếng bọc thực phẩm và đặt tô giết mổ tham gia tủ lạnh và ướp lạnh thêm 2 tiếng nữa. Sau 2 tiếng, bạn lấy giết ra và xay giết lần nữa.
Bước 4: Khi thấy giết đã trắng và mịn hơn và còn lạnh thì bạn sẽ chuyển qua bước quết giết thịt, ví như giết mổ hết lạnh, bạn cần ướp lạnh thêm lần nữa. Cho thêm hạt tiêu, bột nổi tham gia và trộn đều thịt. Sau đó, bạn trộn bột năng với 2 muỗng canh nước đá lạnh và cho vào tô giết thịt, trộn đều, lúc này giết mổ đà thành giò sống.
Lưu ý là sau khi quết là bên ngoài tô giết vẫn còn hơi lạnh thì giết thịt của bạn sẽ rất ngon khi làm cho chả lụa đấy.
Bước 5: Xếp lá chuối sạch ra bàn, đặt giò sống lên lá chuối, sau đó gói cho chặt như trong hình.
Bước 6: Sẵn sàng nồi hấp, bắc nồi lên bếp, khi nước sôi, bạn cho gói giò sống tham gia nồi và hấp trong vòng 45 tới 50 phút thì giò sẽ chín ngon, vừa ăn.
Hết thời gian hấp, bạn lấy chả lụa ra, đợi chả lụa nguội thì cắt khúc miếng vừa ăn, thưởng thức khi còn hot sẽ rất tuyệt hoặc để trong tủ lạnh trữ ăn dần.
Ăn chả giò rất ngon và ăn giò lụa tự khiến sẽ còn ngon và thú vị hơn đấy, bạn nên mở đầu làm cho ngay đi nhé. Giả dụ mua chia sẻ thêm cách làm cho chả giò khác mà bạn biết, hãy bình luận vào ô bên dưới.
Bạn có thể xem thêm:
(click vào hình để xem các bài viết khác)
Chi nhánh Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét