Chất liệu:
- Nửa cân bột mì (bạn nên sử dụng bột mì số 11, bột mì đa dụng)
- Nửa thìa men nở
- ¼ thìa các con phố
- 5 gr muối
- 50ml dầu oliu
- 300ml nước
- Sốt cà chua
- Phô mai
- Nhân bánh (dăm bông, giết mổ hun khói, xúc xích, mực cắt khoanh, tôm, hành tây… ) tùy ý
Cách khiến bánh pizza bằng lò vi sóng
Khiến cho đế bánh:
- Cho men nở tham gia 1 cốc nước ấm, để khoảng 30 phút rồi trộn bột với số nước còn lại tới khi hòa quyện thành 1 khối bột ẩm vừa phải. Đặt bột vào âu, trùm khăn hoặc màng nilon lên để bột nghỉ khoảng 20 phút. Xem xét là dùng âu to bởi bột sẽ nở ra tràn âu.
- Cho dầu oliu, tuyến phố, muối vào âu bột trộn đều. Lại đậy nắp hoặc màng nilong lại rồi để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
- Rắc 1 lớp mỏng dính bột áo khô lên mặt bàn sạch. Thao tác nhồi bánh là bạn sử dụng 2 tay đẩy cục bột ra ngoài, gập lại rồi lại đẩy, nhồi khoảng 20 phút đến khi bột mịn dẻo, bầy đàn hồi. Thử độ bột bằng cách thức ấn thử vào bột, thấy vết lõm đồng chí hồi, phồng quay về thì được.
- Thoa dầu oliu lên khối bột vừa nhồi. Cho lại vào thố, đậy khăn ẩm hoặc dùng nilon bọc kín đáo để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Thử độ bột bằng cách sử dụng tay ấn sâu khoảng 1cm-2cm thấy bột không nở quay về là được.
- Sau khi lấy bột ra ngoài bạn sử dụng tay ép nhẹ cho bột xẹp bớt, chia làm cho 3 phần đều nhau. Chúng ta sẽ có 3 đế pizza, thoả thích thử các kiểu nhân với lò vi sóng.
- Lau tinh khiết bàn, rắc lên 1 lớp bột mỏng manh, đặt từng phần nhân lên, vê tròn, dùng ngón tay ép nhẹ hoặc ấn nhẹ tạo bột thành hình tròn mỏng, tùy tham gia bạn muốn nhân pizza của bản thân mình dày mỏng thế nào. Lấy dĩa chọc nhẹ đều lên mặt đế bánh. Trùm nilong để bột nghỉ thêm khoảng 20 phút.
Khiến cho nhân bánh pizza nướng lò vi sóng
- Đặt bột lên khay nướng, dàn đều 1 lớp sốt cà chua, ketchup hoặc sốt gì đó tùy bạn.
- Đặt các loại nhân xắt bé nhỏ và đã làm chín lên trên. Các loại nhân này nên xào và thêm gia vị nhạt cho pizza được mặn mòi. Thường thì hay có dứa, hành tây, ngô hạt, nấm, dứa ớt, mực xắt khoanh, tôm xắt mỏng mảnh, giết hun khói…
- Rắc phô mai Mozzarella bào mỏng tanh lên trên cùng. Nướng pizza bằng lò vi sóng - Bạn đặt bánh pizza tham gia trong lò vi sóng, bật cơ chế girl trong vòng 15 phút. Phô mai chảy tràn ra là được.
- Sau đó bạn đặt 1 cái chảo lên bếp, tráng lớp dầu mỏng mảnh sau đó cho pizza tham gia nướng với lửa nhỏ nhắn liu riu cho tới khi đế tiến thưởng ròn. Chiếc pizza khiến bằng lò vi sóng có vỏ xốp vàng giòn, nhân ăn mềm, thơm và đượm đà mùi gia vị. Khiến pizza bằng lò vi sóng thì cực tiện lợi và dễ chơi, đây chắc chắn sẽ là món khoái khẩu của cả mái ấm.
Bạn cũng có thể nướng Pizza bằng chảo đấy. Bạn nên sử dụng một chiếc chảo dày và chưa bị trầy xước lớp chống dính. Chảo cần có nắp vung vừa khít để giữ nhiệt.
Nếu muốn ăn uống pizza Ý chuẩn vị thì hãy xịt qua một trong những nhà hàng của chuỗi hệ thống nhà hàng Pizza Pepperoni’s nhé. Với vị giòn, dai nhẹ và mịn màng, và cái ngọt thơm của đế bánh quyện lẫn vị ngậy thơm khó tả của phô mai của những chiếc pizza ở đây. Hầu hết tạo nên một hương vị khác lạ “gây nghiện” đối với bất cứ tín đồ nào.
giá khởi điểm có lí, cùng môi trường yên ấm, và vị trí thuận tiện tại khắp các thị xã nội thành Hà Nội, rất phù hợp cho những buổi quy tụ anh em đấy. Đặt bàn ngay qua PasGo để kiếm được các khuyến mãi hấp dẫn, được giữ chỗ và chọn lựa được vị trí tán thành nhé!
Chúc người mua ngon miệng bên người nhà yêu!
Theo topgia
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét