Ví như các món ăn Tết không xa lạ như bánh bác, củ kiệu, gỏi cuốn, thịt kho hột vịt… khiến bạn phát chán, chẳng có chút khẩu vị nào. Vậy thì hãy đổi menu món ăn cho mái ấm Tết này với món làm thịt heo ngâm nước mắm cực ngon, cả nhà bạn sẽ rất thích món này đấy.
Chất liệu và khí cụ giết mổ heo ngâm nước mắm
- 500 g thịt ba chỉ
- 500 ml nước mắm
- 300 g đường vàng (có thể dùng tuyến phố cát trắng)
- Ớt, tỏi, tiêu, hành tím
- Bếp, lọ thủy tinh, nồi...
Cách thực hiện giết heo ngâm nước mắm
Bước 1: Làm thịt ba chỉ rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng khúc, tùy theo kích thước lọ thủy tinh bạn sẵn sàng mà bạn ước tính cắt khúc cho phù hợp (hình 1). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho làm thịt vào, thêm một ít tiêu và 3 củ hành tím cắt lát, rồi cho nước vào luộc cho làm thịt vừa chín tới (hình 2). Làm thịt chín, lấy ra xả lại bằng nước tinh khiết, để ráo.
Bước 2: Cho con đường vào nồi thêm nước mắm, nấu và khuấy đều đến khi nước mắm sôi. Nhớ hớt bọt trong công đoạn nấu (hình 3, 4). Sau đó, để nước mắm thật nguội mới cho tham gia ngâm làm thịt.
Bước 3: Lọ thủy tinh bạn chần qua nước sôi rồi lau thật khô. Sau đó, cho giết thịt đã luộc vào (hình 1). Thêm 1 ít tỏi, ớt rồi đổ nước mắm vào lọ, bạn nên sử dụng một ít que tre để chặn giết mổ lại không cho nổi lên trên mặt nước mắm, dễ bị hư (hình 2). Để nơi thoáng mát từ 3 ngày (hình 3).
Sau 3 ngày, gắp giết thịt ra và cắt thành miếng vừa ăn. Giết ngâm nước mắm thơm ngon đằm thắm có thể sử dụng để ăn với cơm hot hoặc cuốn bánh tráng kèm rau sống thì trên cả tuyệt vời.
Thịt heo càng thấm nước mắm càng ngon, càng mềm nhưng đừng để quá lâu bạn nhé, thời gian trọn vẹn món ăn sẽ có hương vị tuyệt vời nhất. Bạn có đã đóng chai món ăn này, cả nhà bạn thích nó chứ?
Bạn có thể tham khảo:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
Siêu thị Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét