Cần tây là một loại rau gia vị thường được dùng để chế biến món ăn vì hương thơm thiên nhiên của loại rau này phù hợp cho phần đông đại chúng và nó còn chứa rộng rãi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.
Rau cần tây thường được trồng theo mùa vụ, tất nhiên, những năm cách đây không lâu nhờ cải tiến khoa học nên người làm cho vườn đã có thể trồng ở mọi mùa vụ và cho năng suất tốt như nhau.
Tầm thường, mỗi lần muốn dùng đến rau cần tây dân chúng có thói quen ra ngoài chợ để tìm. Tuy nhiên, giờ thì không cần phải phung phá tiền và mất công như thế nữa bởi chúng tôi sẽ trưng bày cho tới bạn cách thức trồng rau cần tây một lần và để nảy mầm ăn cho rộng rãi mùa vụ sau.
Cần chuẩn bị:
- Một cây rau cần tây đã tìm ngoài chợ có gốc to
- Một cốc hoặc khay nước đều được
- Xô hoặc chậu để trồng (có thể sử dụng triệt để các hộp sắt không dùng đến nữa). Lưu ý đục lỗ để thoát nước
- Đất trồng, có thể dùng loại đất trồng chung và thêm phân bón hữu cơ để cho cây cỏ sản xuất tốt hơn
Cách trồng
Cắt phần lá rau cần để sử dụng và giữ lại phần gốc cây, rửa tinh khiết
Đặt vào trong một cốc nước hoặc đĩa nước gầy lạnh/ ấm đều được và đặt gần cửa sổ
Để yên ổn gốc cần tây trong cốc nước khoảng 1 tuần. Từ thời điểm 1 tuần, gốc cây mở đầu tạo ra, sản xuất đầu tiên là phần lõi của gốc rồi lan ra bao quanh
Sau 5-7 ngày mở đầu lấy gốc cây đã nảy mầm ra xô đất để trồng
Sống trong môi trường đất ẩm được tưới nước nhiều lần, cây cần tây sẽ tiếp tục phát triển
Sau khoảng 1 tuần, cây cần tây bắt đầu nảy nhánh và mọc mau lẹ hơn
Đây là hình ảnh cây cần tây phát triển sau 2 tuần
Sau 3-4 tuần
Cây sẽ tiếp tục sản xuất sau khi bạn ngắt nhánh để sử dụng
Vài lưu ý:
- Tưới nước mỗi ngày, nên tưới nước cho cây bằng bình ghẹ
- Có thể đem cây ra ngoài để đón ánh sáng
- Sau khi đã ngắt nhánh để ăn vẫn tiếp diễn tưới nước để cây phát hành và lấy rau ăn tiếp
Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét