PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 600gr gạo nếp
- 1 bát con nhân hạt dẻ
- 1 chút muối
- Một vài củ hành tím thái lát
- 1/2 bát con bột dừa
- Muối mè hoặc tuyến đường (tùy khẩu vị ăn mặn hay ngọt nhé).
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI HẠT DẺ
Bước 1: Gạo nếp vo sạch sẽ rồi cho vào tô to, ngâm với nước ít nhất 5 tiếng cho gạo nở mềm sau đó đổ gạo ra rổ cho ráo nước. Hạt dẻ luộc chín thì vớt ra.
Bước 2: Cho gạo nếp đã ngâm nở mềm vào thau tinh khiết cùng với chút muối, bột dừa, hạt dẻ trộn đều lên.
Bước 3: Cho gần như nguyên liệu trên tham gia xửng hấp khoảng 20 phút là xôi chín, lấy đũa xới đều cho xôi tơi ra là được, nếu như thích ăn xôi ngọt bạn cho tuyến đường tham gia đảo đều rồi hấp thêm một vài phút nữa là được nhé.
Bước 4: Cho dầu tham gia chảo đun hot dầu rồi cho hành khô tham gia phi cho hành tiến thưởng giòn thì vớt ra.
Bước 5: Xới xôi hạt dẻ ra đĩa, rắc muối mè lên trên cùng chút hành phi và thưởng thức khi xôi còn nóng.
Xôi hạt dẻ có vị bùi bùi ngòn ngọt của hạt dẻ, vị beo béo thơm lừng của bột dừa khiến cho món ăn thật lôi cuốn.
Chúc người dùng thành công với cách làm cho xôi hạt dẻ mềm ngon, beo béo cho bữa sáng!
Xem tại: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét