Món kem chuối với chút beo béo của dừa, hòa hợp với đậu phộng giòn giòn tuy bình dân nhưng sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất. Cùng vào bếp với Điện máy XANH khiến ngay món kem lôi cuốn này nhé!
1Nguyên liệu và dụng cụ làm cho kem chuối
- Một vài trái chuối sứ chín (hoặc có thể dùng bất cứ chuối nào bạn thích)
- 250 ml nước cốt dừa
- 4 muỗng cà phê bột năng
- 200 g dừa bào sợi
- 100 g đậu phộng (rang quà và đập dập)
- 4 muỗng cà phê sữa đặc (có thể cho thêm tùy khẩu vị)
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Nồi, bếp, túi ni lông để ép chuối, cây quậy bột...
2Quy trình làm kem chuối
Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, bột năng và muối tham gia 1 cái nồi bé, bắc lên bếp từ đơn quậy đều tới khi hỗn phù hợp sệt lại.
Bước 2: Lấy 1 chiếc túi ni lông, cho 1 quả chuối tham gia giữa, sau đó, dùng thớt ép dẹp quả chuối. Tiếp theo, chang 1 lớp bột rồi cho dừa bào và đậu phộng rang lên trên.
Bước 3: Khiến cho tương tự mặt còn lại, sau đó cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 - 8 tiếng là có thể ăn được.
Món kem chuối mát lạnh không chỉ thơm ngon mà còn cung ứng phổ thông dưỡng chất tốt cho sức khỏe nữa.
Những miếng kem chuối ép mát lạnh là một sự kết hợp về hương vị giữa cái ngọt thơm của chuối sứ chín, béo béo của dừa nạo và giòn thơm của đậu phộng. Món ăn tuy dân dã, dễ chơi này nhưng cam đoan sẽ chinh phục được cả những người khó ăn nhất đấy!
Hội chợ Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét