Để khiến được giá đỗ ngoài việc nguyên liệu bạn cần quan tâm đến cách bạn sẽ ủ như thế nào trong khoảng đó có những cách thức và cơ chế thích hợp.
Cụ thể cách làm giá đỗ xanh
Có vài phương pháp ủ giá đỗ khác nhau Chẳng hạn bạn có thể dùng rổ thưa liên kết khăn bông thấm nước để ủ giá đỗ hoặc cũng có thể dùng tro bếp (tro bằng rơm của cây lúa) để ủ giá cũng được.
Các cách khiến đều an ninh với sức khỏe nếu như bạn không sử dụng thuốc kích thích vững mạnh.
Phương pháp ủ giá đỗ xanh bằng rổ thưa và khăn bông
– Với đỗ xanh bạn đãi tinh khiết để đào thải bẩn và cát sỏi, ngay sau đó bạn ngâm đỗ xanh đã rửa sạch vào trong nước ấm trong khoảng khoảng 35 độ C đến 38 độ C (hot quá sẽ hịu), ngâm trong thời điểm khoảng 8 đến 10 giờ.
– Sau thời gian ngâm trên bạn sẽ thấy sủi bọt 1 ít và đỗ nhú mầm, ngay sau đó bạn bỏ đỗ vào rổ và xả qua nước lạnh.
– Lấy rổ nhựa đế cao (tầm 2cm thôi) bạn lót 1 tấm khăn mỏng tanh (có thể là khăn mùi thoa hoặc khăn vải màn (thưa quá thì gấp lại) hoặc khăn mặt cũng dc )lót ở phía đáy rổ và rải đều đỗ xanh lên trên.
– Úp lên trên giá đỗ 1 bát lớn hoặc chậu (tùy theo quy mô của bạn) cho độc đáo (mục đích tránh ánh sáng) sau đó Lấy 1 khăn bông to gấp lại và thấm nước và trùm lên trên , sau đó cứ 1 ngày xả nước tầm một vài lần (khiến cho sao để rổ giá đỗ lúc nào cũng đủ độ ẩm) sau khi xả xong xuôi nước thì bạn cho rổ trồng giá đỗ vào chỗ thật tối
– Thi hành liên tục việc xả nước tương tự hàng ngày, sau 3 ngày bạn sẽ thu hoạch được mẻ giá đỗ ngon, tinh khiết do chính tay bạn tự làm cho, rất bình an và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách thức ủ giá đỗ bằng tro bếp
Nếu như như bạn ở vùng vùng quê hoặc có rơm rạ, tro bếp bạn hoàn toàn có thể dùng tro bếp khiến giá đỗ cực thuận lợi và ngon, và khác biệt nữa là giá đỗ làm cho bằng tro bếp thường mập hơn hồ hết so với bí quyết ủ ở trên.
Cách thức làm cho giá đỗ chi tiết như sau:
– Bạn dùng một rổ dày (không quá thưa) và trải đều một lớp tro bếp lên trên vảy nước lên đó (lớp tro đảm bảo đủ dày để hạt đỗ khi rắc lên không bị tụt xuống đáy.
– Sau đó rắc đều hạt đỗ xanh lên trên (bạn có thể dùng hạt đỗ xanh đã ngâm nước hoặc không cũng được – nên ngâm trước)
– Sau cuối phủ một lớp tro khác lên trên và vảy nước lên đó – để đảm bảo độ ẩm cho rổ giá đỗ bạn trồng bằng lý lẽ sử dụng tro bếp bạn chỉ cần tưới nước 2-3 lần/ngày tùy thuộc vào tro đa dạng hay ít (vì tro giữ ẩm khá tốt) lại bảo đảm được không bị úng.
Sau 3 ngày bạn có thể thu hoạch được mẻ giá đỗ ngon bằng phương pháp đãi tro đi.
Phương pháp bảo quản giá đỗ tươi ngon, không thâm
Bảo quản bằng cách ngâm nước
Nếu dùng phương pháp này thì trước khi bảo quản bạn phải ngắt bỏ bớt phần rễ dài và rửa giá cho thật tinh khiết rồi mới để giá tham gia hộp thủy tinh.
Tiếp theo, bạn cho nước tinh khiết vào hộp, để lượng nước cao gần ngập giá luôn nhé. Sau đó, bạn đậy nắp hộp lại cho chặt rồi cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Dùng cách thức này thì giá đỗ sẽ bảo quản được lâu khoảng 7 ngày. Dĩ nhiên, ví như mỗi ngày bạn đều thay nước trong hộp thì có thể thời gian bảo quản sẽ lâu hơn nữa đấy.
Bảo quản giá đỗ với khăn vải
Đây là bí quyết bảo quản giá đỗ truyền thống, với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản được đa dạng giá đỗ song song. Bạn cần để giá đỗ khô và sạch sẽ dễ, túi vải dùng là loại vải mỏng mảnh, bạn nên ưu tiên dùng vải xô. Bạn chỉ cần cho giá đỗ tham gia vải, bọc lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hay những nới thoáng mát. Cách thức này sẽ giúp giá đỗ luôn tươi ngon, không bị thâm, hạn chế giễu ủng nước rất tốt đấy.
Cảnh giác mứt Tết Trung Quốc đội lốt hàng Đà Lạt, cách thức phân biệt đơn giản nhất đây
http://www.webtretho.com/forum/f216/...i-nha-2187581/
http://www.webtretho.com/forum/f216/...i-nha-2187581/
Tham khảo thêm: cách chùi nồi bị khét
0 nhận xét:
Đăng nhận xét