Có phổ quát phương pháp rã đông giết thịt, cá như ngâm nước hot, rã bằng lò vi sóng... tất nhiên ví như nhà không có lò vi sóng, không muốn thịt bị đổi màu, bạn vẫn có mẹo để rã đông giết thịt nhanh. Cách khiến thế nào? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!
Rã đông bằng nước thường tốn rộng rãi thời gian và làm cho giết bị đổi màu
Chất liệu:
2 nồi nhôm đáy phẳng phiu (hoặc dùng nồi inox cũng được).
Phương pháp khiến cho:
- Bước 1: Đổ ít nước vào 1 chiếc nồi, nồi còn lại để không.
- Bước 2: Úp ngược nồi không lại, rồi đặt miếng làm thịt lên trên (giết thịt đặt trong túi đựng nhé). Sau đó lấy nồi có nước đè lên.
- Bước 3: Tuỳ theo độ dày – mỏng mảnh của miếng giết mổ mà bạn có thể đợi từ 5 - 15 phút để chấm dứt việc rã đông.
Công thức này sử dụng nguyên tắc dẫn nhiệt của kim khí cộng với trọng lượng nước ép xuống, giúp cho hơi lạnh thoát ra nhanh.
Hơn hết cách rã đông này còn giúp giết mổ của bạn không bị đổi mùi vị hay mất dinh dưỡng và màu sắc như khi rã đông bằng nhiệt.
- Mẹo thi hành theo nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại nên dùng nước lã hay nóng cũng không ảnh hưởng đến thời gian rã đông.
- Khi bảo quản, bạn nên cắt làm thịt, cá thành miếng vuông, cân đối thì việc rã đông kiểu này mới dễ dàng và dè xẻn thời gian.Chỉ cần một số phút với 2 chiếc nồi sẵn có trong nhà là bạn đã có thể rã đông thịt, cá nhanh mà không cần dùng đến lò vi sóng rồi.
Hãy thử ngay cơ chế mới lạ này và cho chúng tôi biết kết quả bên dưới nhé!
Chúc quý khách thành công!
Hàng quán Điện máy XANH
Đọc thêm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét