Bánh canh là món ăn bình thường ở miền Trung và Nam, gồm những sợi bánh được khiến trong khoảng bột gạo, bột mì, bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn, ăn kèm hải thủy sản hoặc giò heo và nước sử dụng. Các sợi bánh canh có đặc điểm là to nhưng ngắn và dai hơn hẳn bún.
Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng |
Trong các loại bánh canh hải sản, bánh canh cua tầm thường và được nhiều người ưa thích hơn cả. Cách nấu bánh canh cua cũng không quá phức hợp. Bạn có thể xem thêm công thức nấu bánh đa cua của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy để đãi gia đình:
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
1kg cua biển
1 cây tỏi tây (hành boa rô), 50g gừng, 150g hành tây, 5 cây hành lá, 1 muỗng canh tỏi băm, 50g bột năng, 1 muỗng canh dầu nhân tố, 2 muỗng canh dầu ăn.
1kg bánh canh bột lọc.
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tuyến đường phèn, con đường cát, tiêu sọ, mì chính.
Sơ giễu cợt:
Sử dụng dao nhọn đâm ở yếm cua, đợi cua chết thì gỡ dây cột, rửa tinh khiết, tách mai cua lấy gạch để riêng. Cua chặt khiến cho 4.
Nướng hành tây, gừng, boa rô cháy nhẹ, cho tham gia 2,5 lít nước nấu cùng làm nước sử dụng. Nấu khoảng 30 phút để hành, gừng, tỏi tây ra nước thơm thì cho cua tham gia luộc 10 phút rồi vớt cua ra.
Đóng hộp
Cho tỏi băm và gừng cắt sợi phi thơm với dầu ăn rồi cho gạch cua tham gia xào với màu vấn đề dầu cho có màu tiến thưởng đẹp.
Dùng nước luộc cua nấu nước dùng, nêm vào nồi 30g con đường phèn, 15g tuyến phố cát, 15g muối, 20g hạt nêm, 15g nước mắm, bột ngọt, tiêu sọ đập dập, đầu hành lá, 1 muỗng cà phê dầu điều, 2 muỗng canh bột năng, cho gạch cua đã xào tham gia, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Trình bày
Khi ăn, cho bánh canh đã trụng nước sôi ra tô, xếp cua lên mặt, chan nước dùng, rắc hành ngò cắt nhuyễn lên trên.
Để ý
Có thể gỡ giết mổ cua cho vào nước dùng ví như muốn.
Hoàng Anh
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét