Trời lạnh, ăn uống chè trôi sầu riêng nóng nực thơm phức thì còn gì bằng

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr đậu xanh không vỏ
- 100gr thịt sầu riêng
- 50gr tuyến đường; 200gr tuyến phố nâu
- 600ml nước
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 tí đỉnh muối
- 180gr bột nếp
- 120-140 ml nước đang hot; 20gr tuyến phố
- 200ml nước cốt dừa; 15gr đường; 1 chút xíu muối; 50ml nước
- 1/3 muỗng cà phê tinh bột bắp
- 2 muỗng canh đậu phộng rang + 1 muỗng canh mè giã nhuyễn.

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC SẦU RIÊNG

Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ, ngâm 2-3 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh. Đậu nấu chín cho trục đường vào nấu 5 phút nữa, tắt bếp.

Cho đậu vào chảo không dính cùng sầu riêng, bắc lên bếp sên lửa vừa, sên 1 lúc đậu sẽ dẻo không dính chảo là tắt bếp, để nhân nguội.

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 2

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 3

Bước 2: Trục đường, nước, gừng cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa liu riu.

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 4

Bước 3: Bột nếp, đường cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước nóng vào trộn/nhồi cho thật dẻo (bột đừng khô, bánh sẽ không mềm).

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 5

Bước 4: Lấy 1 ít bột đè dẹp múc 1 muỗng nhân cho vào vo tròn.

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 6

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 7

Bước 5: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột tham gia luộc với lửa vừa, khi các viên bột nổi lên, bạn luộc thêm 4-5 phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước lạnh.

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 8

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 9

Bước 6: Sau đó mới vớt ra, tiếp tục cho tham gia nồi nước các con phố nấu. Nấu thêm vài phút là tắt bếp.

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 10

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 11

Bước 7: Cho hết chất liệu phần nước cốt dừa vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa gầy. Vừa nấu vừa khuấy cho tới khi nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.

Múc chè ra tô/chén, rắc đậu phộng mè, dừa non bào sợi và chan nước cốt dừa lên là hoàn tất.

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 12

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 13

Với những hôm trời lạnh, chỉ cần bạn trổ tài nấu ngay nồi chè như thế này bảo đảm cả nhà sẽ thích.

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 14

troi lanh, thuong thuc che troi sau rieng nong hoi thom phuc thi con gi bang - 15

Chúc quý khách chiến thắng và ngon miệng với món chè trôi sầu riêng hấp dẫn nóng sốt này!

Theo Lâm Anh Đào (Tìm hiểu)

Xem thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét