PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 100gr thịt sầu riêng
- 50gr tuyến đường; 200gr tuyến phố nâu
- 600ml nước
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 tí đỉnh muối
- 180gr bột nếp
- 120-140 ml nước đang hot; 20gr tuyến phố
- 200ml nước cốt dừa; 15gr đường; 1 chút xíu muối; 50ml nước
- 1/3 muỗng cà phê tinh bột bắp
- 2 muỗng canh đậu phộng rang + 1 muỗng canh mè giã nhuyễn.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC SẦU RIÊNG
Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ, ngâm 2-3 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh. Đậu nấu chín cho trục đường vào nấu 5 phút nữa, tắt bếp.
Cho đậu vào chảo không dính cùng sầu riêng, bắc lên bếp sên lửa vừa, sên 1 lúc đậu sẽ dẻo không dính chảo là tắt bếp, để nhân nguội.
Bước 2: Trục đường, nước, gừng cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa liu riu.
Bước 3: Bột nếp, đường cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước nóng vào trộn/nhồi cho thật dẻo (bột đừng khô, bánh sẽ không mềm).
Bước 4: Lấy 1 ít bột đè dẹp múc 1 muỗng nhân cho vào vo tròn.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột tham gia luộc với lửa vừa, khi các viên bột nổi lên, bạn luộc thêm 4-5 phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước lạnh.
Bước 6: Sau đó mới vớt ra, tiếp tục cho tham gia nồi nước các con phố nấu. Nấu thêm vài phút là tắt bếp.
Bước 7: Cho hết chất liệu phần nước cốt dừa vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa gầy. Vừa nấu vừa khuấy cho tới khi nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.
Múc chè ra tô/chén, rắc đậu phộng mè, dừa non bào sợi và chan nước cốt dừa lên là hoàn tất.
Với những hôm trời lạnh, chỉ cần bạn trổ tài nấu ngay nồi chè như thế này bảo đảm cả nhà sẽ thích.
Chúc quý khách chiến thắng và ngon miệng với món chè trôi sầu riêng hấp dẫn nóng sốt này!
Xem thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét