PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 bát dưa cải muối chua
- 500-600gr sườn heo
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành khô
- 1-2 thìa tuyến phố
- 2 thìa nước mắm
- 1 chút bột nêm
- Ớt sừng, ví như thích ăn cay
- Muối, tiêu, mì chính
- Dầu ăn
PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SƯỜN KHO DƯA CHUA
Bước 1: Sườn sắm về rửa tinh khiết rồi thấm khô, chặt khuông thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể chần sườn sơ qua để loại trừ chất bẩn có trong xương nhé.
Bước 2: Hành khô, tỏi đem bóc vỏ rồi băm bé dại, ớt sừng thái lát vừa mỏng dính. Giả dụ dưa muối chua quá thì bạn nên rửa sơ qua cho dưa bớt chua.
Bước 3: Cho khuông vào âu cùng với muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu và đảo đều, ướp 30 phút cho khuông ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn đặt chảo hoặc nồi lên bếp rồi cho tuyến đường, 1 chút dầu ăn và bật bếp nấu cho nước trục đường chuyển màu cánh gián thì cho khuông tham gia xào sơ qua, miếng khung săn lại mới cho hành tỏi băm tham gia cùng.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho dưa chua, ớt sừng, nước mắm rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa riu riu, kho cho khuông rút cạn bớt nước, bạn nếm lại cho vừa khẩu vị mái nhà.
Khung đã mềm là có thể tắt bếp, bạn không nên kho cạn nước mà để lại 1 chút nước lệt sệt ăn với cơm thì ngon tuyệt vời.
Từng miếng sườn kho dưa đặm đà, nóng sốt lại thơm nức cam kết sẽ tốn cơm lắm đây!
Chúc khách hàng thành công và ngon miệng với cách làm cho khuông kho dưa chua thu hút!
Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét