Gà nướng hương thảo cho đêm Giáng sinh - VnExpress Gia đình

Dưới đây là công thức sản xuất món gà nướng hương thảo theo chỉ dẫn của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.

Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

Gà nướng: 1 con gà để nguyên con, 150g bơ, 30ml dầu ăn, 2 cọng hương thảo (rosemary) băm nhuyễn, 2 cọng cỏ xạ hương (thyme) băm nhuyễn, 30g nho khô băm nhuyễn, 15g nhục đậu khấu (nutmeg), 1/2 trái chanh vàng lấy vỏ bào mịn, 2 tép tỏi, muối, tiêu.

Nhân nhồi gà: 200g thịt heo nạc vai xay, 1/2 trái chanh vàng lấy vỏ bào mịn, 1/2 trái cam quà lấy vỏ bào mịn, 1 nhánh hương thảo băm nhuyễn, 15g nho khô băm nhuyễn, 25g ba rọi xông khói (bacon) băm nhuyễn, 50g cà tím, 1 bộ nội tạng gà khiến sạch sẽ, muối tiêu.

Hỗn thích hợp phết lên da gà: Pha giấm và mật ong theo tỷ lệ 1-1 khuấy đều.

Sơ dè bỉu:

Gà nướng:

Gà làm sạch sẽ bỏ đầu và cũ kĩ, mổ moi lỗ nhỏ bé lấy hết nội tạng. Sử dụng muỗng lòn giữa lớp da gà và ức gà tách lớp.

Trộn bơ với các chất liệu và gia vị ở phần gà nướng bên trên, cho hỗn phù hợp này lòn dưới da gà, dàn đều ra, ướp gà cho thấm.

Nhân nhồi:

Xay bình thường nạc vai, vỏ cam, chanh, hương thảo, nho khô, ba rọi xông khói, nội tạng. Cà tím cắt hột lựu. Trộn hỗn phù hợp đã xay với cà tím nhồi vào bụng gà.

Đóng gói:

Đem nướng gà lần 1 ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 45 phút.

Sau khi nướng lần 1 cho gà nghỉ 10 phút.

Phết hỗn thích hợp giấm mật ong lên da gà.

Nướng gà lần 2 ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 5 phút. Tới khi da gà vàng giòn là chấm dứt món ăn. Bày ra đĩa và ăn uống.

Hoàng Anh


Có thể bạn quan tâm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét