Cứ gần Tết, hoặc trời lạnh, món nem rán càng được ưu ái hơn trong các bữa cơm của rộng rãi mái nhà. Nem cừu thu hút bởi màu vàng ươm, thơm nức, nực nội lại giòn ngon, chấn chìm trong bát nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau sống thì chẳng còn gì thích bằng.
Nem chiên là món ăn được yêu mến trong ngày lạnh hoặc mỗi thời điểm Tết về (Ảnh: Chun Chun Mai)
Món ăn ngon là thế, nhưng cũng có rộng rãi chị em thắc bận bịu tại sao nem bản thân mình cừu không giòn, hay bị bục, tiến thưởng không đều, lúc ăn mất đi phần lôi cuốn. Vì vậy, chị em hãy đọc thêm các mẹo dưới đây để bữa ăn có món nem rán ngon, đẹp mắt như ý.
Trứng là chất liệu giúp nhân nem có chợt kết dính. Tất nhiên, chỉ nên cho số lượng trứng trọn vẹn để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Ví như nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu như nhân ướt quá, khi chiên nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.
Phần rau củ trộn lẫn tham gia nem như cà rốt, giá đỗ, thậm chí là bắp cải, củ đậu... cần vắt hết nước trước khi cho tham gia.
Miến ngâm với nước ở nhiệt độ vừa phải. Nếu ngâm nước nóng quá, miến nở to, thì khi cừu nem dễ bị bục bánh đa.
Rộng rãi người nghĩ là, phải gói nem thật chặt để khi gói nem không bị bung ra nhưng nhân tố này hoàn toàn sai lạc. Gói nem chặt quá khiến lúc cừu nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một tẹo là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài.
Chỉ nên cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.
Phổ biến chị em san sẻ trải nghiệm, nem cuốn xong xuôi không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và cừu rất giòn.
Bí quyết 1: Pha một bát nước tuyến phố loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa chiên. Nhân tố này sẽ khiến nem có màu quà ruộm, giòn ngon.
Bí quyết 2: Ngoài ra có thể sử dụng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn thích hợp này sử dụng để làm cho mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.
Cách 3: Hay có thể sử dụng khoảng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn phổ thông.
Cách 1: Rán 2 lần
Sau khi cuốn nem ngừng, đem chiên nem làm 2 lần. Lần thứ nhất, làm cho nóng dầu ở lửa bé dại rồi cho nem tham gia rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để tham gia giấy thấm dầu. Sau khi chiên ngừng lượt một, thay dầu mới, làm cho nóng dầu và tiếp tục chiên nem cho chín hẳn, vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Cách 2: Cừu ngập dầu
Với cách thức này, chiên nem sẽ với tốc độ cao chín hơn và có màu quà ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể sử dụng chảo sâu lòng hoặc chảo ốm để cừu.
Cách thức 3: Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm một số giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
Sau khi cừu nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, ví như không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm cho nem bị ỉu.
Xem thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét