Bữa cơm chiều nay nhà bản thân sẽ có các món:
- Giết bò xào củ kiệu
- Tép rang
- Rau sống
- Canh chua
- Tráng miệng: mía
THỊT BÒ XÀO CỦ KIỆU
Thịt bò cắt mỏng mảnh. Phi hành tím với dầu cho thơm, cho giết bò tham gia xào, nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm. Sau đó cho củ kiệu đã nhặt và rửa sạch sẽ vào, xào tới khi làm thịt và củ kiệu chín. Tắt bếp và bày ra đĩa.
TÉP RANG
Tép làm tinh khiết, rửa và để ráo. Phi 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành tím băm thơm, cho tép tham gia rang. Khi tép chín giòn, nêm muối, các con phố cho vừa ăn. Khi tép ngấm đều gia vị và khô lại cho hành lá cắt khúc vào đảo đều cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn trước khi tắt bếp để tạo độ bóng cho món ăn.
ĐẦU CÁ HỒI NẤU CANH CHUA
Cà chua, đậu bắp, thơm (dứa) cắt miếng vừa ăn, giá rửa sạch sẽ để ráo. Phi dầu ăn với sả ớt băm nhuyễn thơm cho cà chua và cá hồi vào xào cho lên màu nêm một ít hạt nêm, đường cho tiếp nước sôi tham gia. Khi nước sôi cho tham gia tiếp cho hết phần rau giá, nêm lại vừa ăn. Tắt bếp, cho nước cốt chanh và rau ngò gai cắt bé dại tham gia là món canh hoàn thành.
TRÁNG MIỆNG: MÍA
Giá thành các nguyên liệu | |
300g củ kiệu 200g thịt bò 400g tép Rau sống 1 đầu cá hồi Rau canh chua Mía |
18.000đ 24.000đ 40.000đ 10.000đ 22.000đ 10.000đ 5.000đ |
Tổng: 129.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với menu hàng ngày!
Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét