Một trong những món ăn xuất hiện đa dạng nhất trong mâm cơm gia đình Việt tham gia dịp Tết là mướp đắng nhồi thịt. Bà xã chồng bạn rất thích ăn món này nhưng các nhỏ xíu lại sợ đắng, phải làm sao để nấu khổ qua nhồi thịt không hoặc ít đắng? Xem cách làm cho khiến mướp đắng nhồi thịt trong bài viết này bạn nhé.
Chất liệu làm cho mướp đắng nhồi giết
- 3 trái mướp đắng (mướp đắng) chọn có gai to, nở đều, kích cỡ lớn, khi nấu sẽ ít bị đắng
- 200 g thịt băm
- 50 g nấm mèo
- 1 muỗng cà phê trục đường
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 quả trứng vịt
- 720 ml – 960 ml nước dùng heo
- Củ hành tím, tỏi
- Bếp, nồi dao, thớt, tô, muỗng...
Phương pháp làm cho mướp đắng nhồi giết
Bước 1: Trộn đều làm thịt với các loại gia vị gồm trục đường, hạt nêm, tiêu, 1 tép tỏi, nấm mèo, 1 củ hành tím băm và 1 quả trứng vịt trộn đều lên.
Bước 2: Khổ qua rửa sạch sẽ, rồi bổ đôi và dùng dao lấy phần ruột, hột mướp đắng bỏ đi. Sau đó, dồn giết vào bên trong mướp đắng.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước sử dụng tham gia và cho thêm 1 muỗng cà phê muối, nước sôi cho mướp đắng tham gia.
Nấu tới khi mướp đắng chín thì nêm tham gia 2 muỗng cà phê hạt nêm (có thể gia giảm tùy khẩu vị nhà bạn). Sau cuối, bạn đã có canh mướp đắng nhồi làm thịt đẹp, ngon, ít đắng cho cả nhà ăn uống dịp Tết này rồi.
Khổ qua nhồi giết, khâu sẵn sàng đơn giản, thời điểm nấu không quá lâu mà cho hương vị đượm đà, thơm ngon, khác biệt khổ qua vừa ăn, không đắng, cả mái ấm bạn sẽ rất yêu món ăn này tham gia dịp Tết đấy. Bạn có thắc mắc về phương pháp đóng hộp, gửi quan điểm cho chúng tôi ngay!
Bạn có thể đọc thêm:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
Chợ Điện máy XANH
Xem thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét