Theo quan niệm của người Á Đông, màu đỏ là màu may mắn, vì vậy trong mâm cỗ Tết của người Việt không thể thiếu các loại thực phẩm màu đỏ như dưa hấu, dồi sấy,... với ý nghĩa "ăn hên". Để mua dồi sấy ngon và sạch ngày Tết, bạn có thể quan sát được bằng mắt thường dựa theo các chỉ tiêu sau.
1Nhìn vào màu sắc
Lạp xương tươi, không dùng phẩm màu, hóa chất sẽ có màu đỏ hồng, màu tươi đều thấy rõ độ trong của giết mổ do được khiến cho trong khoảng giết tươi và các loại gia vị, rượu Mai Quế Lộ bình an cho sức khỏe.
2Dựa vào mùi hương
Lạp xương ngon dù được sản xuất kỹ càng, bạn vẫn ngửi được mùi hương đặc trưng của rượu, gia vị và hạt tiêu.
3Chất lượng vỏ bao ruột heo
Bề mặt lạp xường nghiêm ngặt, có tài năng bè đảng hồi. Ruột heo để khiến cho vỏ bao lạp xương được xử lý kỹ càng không có mùi ngấy, gắt dầu, khô ráo, không mốc, không có chất kết dính.
4Rà soát chất lượng của nhân giết thịt
Lát lạp xưởng sau khi cắt cam kết, giết thịt và vỏ gắn chặt, giết mịn, màu sắc đồng đều, mùi vị thơm ngon.
Hình như, khi lựa chọn tìm dồi sấy bạn nên lựa chọn item có kinh nghiệm, có chứng nhận chất lượng sản phẩm, chế biến bao so bì chu đáo, hút chân không chặn đứng nấm mốc và vi khuẩn theo đúng pháp luật của cục vệ sinh an toàn thẩm để đảm bảo an ninh sức khỏe cho mái nhà.
5Phương pháp bảo quản lạp xường lâu trong ngày Tết
Đối với lạp xưởng khô:
- Để giữ lạp xường khô được lâu không nên cho tham gia tủ lạnh. Thay tham gia đó, bạn hãy chuẩn bị một cái rá hoặc hộp hoặc khay, rồi đặt một cốc rượu trắng vào chính giữa và xếp dồi sấy xung quanh. Hương rượu tỏa ra sẽ ngăn ruồi, muỗi, kiến rất hiệu quả, nhờ đó lạp xưởng sẽ trong để lâu mà ăn vẫn rất thơm ngon.
- Ngoài ra bạn có thể phun một lớp rượu trắng lên lạp xưởng khô và bỏ vào lọ, đậy kì lạ. Như vậy có thể để được nửa năm mà không hỏng hoặc biến mùi.
Đồi với lạp xường tươi:
- Lạp xường mang về, chặt một số trái dừa xiêm lấy nước để luộc lạp xường. Cứ để lửa bé dại luộc cho tới khi nước dừa tươi rút hết vào từng chiếc lạp xường, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó ăn đến đâu mang lạp xường ra rán hoặc nướng đến đó. Cách bảo quản này giúp dồi sấy để được lâu trong khoảng 3 - 6 04 tuần.
- Về phương pháp bảo quản dồi sấy thì có thể bỏ tủ lạnh (ngăn mát) hoặc treo ra ngoài (trên bếp hoặc nơi nào thoáng), có thể bảo quản được lâu theo 2 bí quyết trên (thường trên một tháng).
- Tậu về bỏ tham gia hủ nhựa, đậy nắp kính bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng nửa bốn tuần, trong ngăn đông đá thì bảo quản được lâu hơn. Giả dụ để ở ngoài 3 hay 4 ngày thì dồi sấy sẽ chua, lúc đó ăn giống nem.
Tết đã đến rất gần rồi cùng Điện máy XANH san sẻ thêm phổ biến kinh nghiệm chọn mua thực phẩm bình an để đón Tết vui, lặng tâm bình an sức khỏe nhé!
Mini Điện máy XANH
Xem thêm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét