Cần tây là một loại rau gia vị thường được sử dụng để đóng hộp món ăn vì hương thơm thiên nhiên của loại rau này thích hợp cho rất nhiều dân chúng và nó còn chứa phổ biến chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhân loại.
Rau cần tây thường được trồng theo mùa vụ, dĩ nhiên, những năm mới đây nhờ cải tiến khoa học nên người làm cho vườn đã có thể trồng ở mọi mùa vụ và cho năng suất tốt tương đồng.
Bình thường, mỗi lần muốn dùng đến rau cần tây quần chúng có thói quen ra ngoài chợ để tìm. Đương nhiên, giờ thì không cần phải hoang toàng tiền và mất công như thế nữa bởi chúng tôi sẽ giới thiệu cho đến bạn phương pháp trồng rau cần tây một lần và để nảy mầm ăn cho rộng rãi mùa vụ sau.
Cần sẵn sàng:
- Một cây rau cần tây đã sắm ngoài chợ có gốc to
- Một cốc hoặc khay nước đều được
- Xô hoặc chậu để trồng (có thể sử dụng triệt để các hộp sắt không sử dụng đến nữa). Để ý đục lỗ để thoát nước
- Đất trồng, có thể sử dụng loại đất trồng thông thường và thêm phân bón hữu cơ để cho cây cối sản xuất tốt hơn
Cách trồng
Cắt phần lá rau cần để dùng và giữ lại phần gốc cây, rửa sạch sẽ
Đặt vào trong một cốc nước hoặc đĩa nước nhỏ tuổi lạnh/ ấm đều được và đặt gần cửa sổ
Để yên ổn gốc cần tây trong cốc nước khoảng 1 tuần. Từ thời gian 1 tuần, gốc cây mở đầu sản xuất, tạo ra đầu tiên là phần lõi của gốc rồi lan ra xung quanh
Sau 5-7 ngày khởi đầu lấy gốc cây đã nảy mầm ra xô đất để trồng
Sống trong không gian đất ẩm được tưới nước thường xuyên, cây cần tây sẽ tiếp diễn sản xuất
Sau khoảng 1 tuần, cây cần tây mở màn nảy nhánh và mọc tốc độ hơn
Đây là hình ảnh cây cần tây sản xuất sau 2 tuần
Sau 3-4 tuần
Cây sẽ tiếp diễn tạo ra sau khi bạn ngắt nhánh để sử dụng
Một số lưu ý:
- Tưới nước mỗi ngày, nên tưới nước cho cây bằng bình xịt
- Có thể đem cây ra ngoài để đón ánh sáng
- Sau khi đã ngắt nhánh để ăn vẫn tiếp diễn tưới nước để cây phát hành và lấy rau ăn tiếp
Xem tại: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét