Bữa cơm chiều nay nhà bản thân sẽ có các món:
- Đậu nhồi làm thịt sốt cà chua
- Chả thịt
- Su su luộc
- Canh măng móng giò
ĐẬU NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA
Đậu phụ rửa tinh khiết, để ráo, cắt đôi bìa đậu. Rán quà đậu, để nguội rồi dùng đầu mũi kéo khoét trên mặt miếng đậu, bỏ bớt ruột đi. Làm thịt vai băm hoặc xay bé bỏng, trộn với hành lá thái bé nhỏ, chút bột canh, hạt tiêu. Nhồi thịt vào đậu. Cà chua thái mỏng manh, xào nhừ, pha thêm nước, nêm bột canh, dầu hào, chút tuyến phố cho vừa ăn rồi cho đậu vào đun ốm lửa cho đậu và thịt chín mềm, ngấm gia vị. Rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu rồi tắt bếp.
CHẢ THỊT
Chả mình sắm sẵn ngoài hàng, về chỉ việc thái mỏng manh rồi bày ra đĩa là xong xuôi.
SU SU LUỘC
Su su gọt vỏ, bỏ ruột, bổ miếng vừa ăn. Đun sôi nước rồi cho su su vào luộc chín. Bày su su ra đĩa, khi ăn chấm với muối vừng.
CANH MĂNG CHÂN GIÒ
Măng khô rối ngâm nước gạo cho tinh khiết, đun nước sôi rồi cho măng vào luộc 3 lần cho măng tinh khiết và trắng. Cắt bỏ phần già , rửa măng lại với nước thật sạch sẽ. Xào măng với dầu ăn và bột canh cho ngấm, sau đó vớt ra để riêng. Móng giò ninh lấy nước, cho măng đã xào tham gia ninh thêm 20 phút cho măng mềm và ngấm gia vị. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ tuổi tham gia rồi tắt bếp, múc canh ra bát là hoàn thành.
Mức giá các chất liệu | |
- Đậu phụ - Làm thịt vai xay - Cà chua, hành lá - Chả giết - Su su - Măng khô - Móng giò |
16.000đ 20.000đ 5.000đ 45.000đ 5.000đ 25.000đ 35.000đ |
Tổng: 151.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc người mua thành công và ngon miệng với menu hàng ngày!
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét