Cá nục kho cà chua đằm thắm đưa cơm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá nục: 500g (có thể thay bằng cá thu nhật, cá bạc má hay một loại cá biển khác)
- Cà chua: 4-5 trái
- 1 củ hành khô, 1 trái ớt, 1 nhánh gừng và nhánh hành lá.
- Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, con đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ NỤC KHO CÀ CHUA

Bước 1: Cá chọn con to vừa phải, còn tươi. Sau đó mổ bỏ ruột, bóp với chút muối rồi rửa lại cho sạch sẽ, cắt con cá làm 2 hoặc 3, để ráo nước.

Bước 2: Cà chua rửa tinh khiết, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, xắt bé bỏng.

Bước 3: Hành củ bóc vỏ, rửa tinh khiết, đập giập, xắt bé bỏng. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch sẽ, xắt bé xíu.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng già cho dầu ăn vào sau đó cho cá tham gia rán sơ 2 mặt.

Bước 5: Cho nồi kho lên bếp, gạn phần dầu chiên cá còn dư ở trên tham gia. Sau đó cho hành củ vào phi thơm, tiếp tới cho cà chua cùng 1/2 thìa bột nêm, 1/3 thìa trục đường  tham gia xào kĩ.

Bước 6: Khi cà chua chín kĩ, cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập giập và ớt tham gia nồi kho. Thêm 1 bát nước sôi tham gia kho cùng. Xem xét nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ xíu lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho  cạn khô mà vẫn còn một lớp nước sốt bên dưới. Bạn cũng có thể kho bằng nồi áp suất cho với tốc độ cao.

Bước 7: Khi cá chín cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm tham gia nồi cá sau đó tắt bếp, rắc hành lá xắt nhỏ dại lên trên.

Cá nục kho cà chua ăn với cơm trắng rất ngon. Làm thịt cá cứng ngắc, thơm ngon và đằm thắm.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách thức khiến cho cá nục kho cà chua đượm đà!

Theo Chun Chun Mai (Tìm hiểu)

Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét