Bí quyết làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm

Ngày Tết Trung Thu là ngày mà các thành viên trong gia đình sum vầy cùng nhau. Còn gì tuyệt vời hơn là tự tay tham gia bếp khiến ngay những chiếc bánh Trung Thu để chiêu đãi cả nhà. Tham gia bếp ngay với Điện máy XANH khiến ngay món bánh Trung Thu gà quay thập cẩm siêu thơm ngon nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ khiến bánh Trung Thu gà quay thập cẩm

- 200 g ức gà

- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu mè, tuyến đường, nước tương, mật ong, ngũ vị hương

- Dầu ăn

- 300 g bột mì

- 200 g nước trục đường bánh nướng

- Các loại mứt: hạt sen, mứt vỏ tắc, mứt gừng đỏ, hạt dưa, hạt nhân tố, lá chanh mỗi loại 50 g

- 50 g lạp xường

- 25 g bột bánh dẻo

- Rượu mai quế lộ

- Lò nướng, khuôn đóng bánh, chổi quét trứng, chảo...

Cách làm bánh Trung Thu gà quay thập cẩm

Bước 1: Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê các con phố, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, ướp trong 30 phút.

Bước 2: Đem cừu giết mổ ở lửa vừa sau đó xé sợi, thêm nước ướp gà tham gia cho gà đã xé vào lại chảo, xào tới khi khô.

Bước 3: Trộn 100 g ức gà xé sợi với 50 g mỗi loại: mứt gừng đỏ, lạp xường áp chảo, mứt hạt sen, lá chanh, mứt bí, hạt điều rang, hạt dưa rang chín.

Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm

Bước 4: Thêm vào nhân 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu mè, 25 g bột bánh dẻo, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Sau đó trộn thật đều. Rồi vo thành từng viên bé xíu 55 g mỗi viên. Tỉ lệ nhân chiếm đoạt 2/3 trọng lượng cả bánh.

Bước 5: Trộn đều 300 g bột mì với 200 g nước đường bánh nướng, 50 g dầu ăn cho thật đều. Sau đó để bột nghỉ 40 phút.

Bước 6: Bọc nhân với lòng đỏ trứng muối. Sau đó, chia vỏ bánh thành từng viên bé khoảng 55 g/ viên. Cán mỏng dính rồi bọc thật kì quặc phần nhân rồi cho tham gia khuôn tạo dáng bánh.

Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm

Bước 7: Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy ra ghé nước để bánh nguội 15 phút, rồi phết một ít dầu mè lên bánh.

Bước 8: Nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút là bánh chín.

Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm

Bánh làm hơi cầu kì một xí ở phần chất liệu nhưng thành phẩm thì hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Cách làm bánh Trung Thu nhân gà quay thập cẩm

Chúc khách hàng thành công với món bánh siêu thơm ngon này nhé! Nếu như có bất cứ thắc mắc gì đừng ngại để lại bình luận cho Điện máy XANH nhé!

Cửa hàng Điện máy XANH


Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét