Hình thức nấu rất dễ chơi mà thơm ngon cực kì luôn ạ
Chất liệu:
- Nửa con vịt
- Một trái dứa to
- Một quả dừa tươi nhiều nước
- Hành tím, tỏi
- Gia vị căn bản
Phương pháp khiến cho: - Vịt đại chúng rửa sạch sẽ, có thể rửa qua rượu trắng hoặc ngâm với nước vo gạo cho sạch mùi. Sau đấy cắt thành miếng vừa ăn.
- Dứa quần chúng bổ đôi, một nửa ép lấy nước, nửa còn lại cắt thành lát cánh quạt.
- Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
Quần chúng có thể lựa chọn 1 trong 2 bí quyết dưới đây:
Phương pháp 1:
+ Đại chúng ướp sơ vịt đã cắt qua với muối và tiêu, sau đó cừu sơ qua để giết thịt được săn và không bị tanh.
+ Tiếp đến phi thơm hành, tỏi rồi cho dứa vào xào mềm, cho vịt vào ngay sau đó.
+ Cho nước ép dứa vào, để sôi khoảng 1 phút thì cho nốt nước dừa tham gia.
+ Để lửa vừa khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp, nêm cho vừa ăn rồi dọn ra đĩa.
Với bí quyết làm cho này, vịt kho có vị vừa ăn, chua thanh.
Cách thức 2:
+ Quần chúng ướp thịt vịt với hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng màu dầu nhân tố, 1 muỗng cà phê ớt bột. Ướp từ 30 phút.
+ Quy trình tiếp theo cũng gần giống như bí quyết 1.
Với cách khiến này, món vịt kho có vị mặn mà hơn, cay hơn, có thể ăn với bánh mì
Chúc các chị chiến thắng nhé.
Đổi vị cuối tuần với 3 món thạch dừa vừa ngon vừa lạ - cả nhà đều mê!
Bí quyết khiến cho khuông heo nấu đậu ngon mặn mòi, tới mẹ chồng khó chịu còn phải ca ngợi
Phát sốt với món tôm muối sâu cay cực bắt cơm - Ăn 1 muốn 10
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét