Và món bánh cuốn chả mực là một món ăn luôn thú vị du khách, cả du khách trong và ngoài nước bởi món ăn mang đến sự câu kết khác lạ, phối hợp tạo nên món ăn mang đậm hương vị biển cả, hương vị đặc sản Hạ Long.
Bánh cuốn chả mực Hạ Long
Bánh cuốn chả mực là món ăn có sự đoàn kết của 3 yếu tố đó là chả mực, bánh cuốn, và nước chấm và 3 yếu tố này phải bảo đảm chất lượng ngon, đúng chất thì mới tạo nên sự hài hòa cho món ăn hương vị ngon hết sảy.
Bánh cuốn chả mực Hạ Long
Trước tiên, chả mực phải là chả mực giã tay do người địa phương hải phận làm nên. Từ những con mực tươi ngon, người ta chọn con ngon nhất rồi đem khiến cho ra những miếng chả mực vàng ươm, nhìn rất đã mắt giòn ngon thu hút.
Và tiếp theo để có món bánh cuốn chả mực thơm ngon thu hút lôi cuốn khách khứa thì phải đảm bảo sao cho nước chấm đúng vị nhất. Bát nước chấm đủ chất liệu gồm nước mắm, ớt, tuyến đường, nước chanh,…với vị chua ngọt đằm thắm liên minh với bánh cuốn nực nội tráng mỏng mảnh cuộn làm thịt nạc, tôm nõn cùng từng miếng chả mực cắt đôi tạo nên vị ngon thú vị ngay từ khi chạm tới môi.
Bánh cuốn chả mực Hạ Long được người dân và du khách chọn làm cho món ăn dằn bụng sáng thú vị và hấp dẫn, rất ngon, rất dễ ăn. Đây là một món ăn quen mà lạ mà khi tới ngao du Hạ Long bạn không thể bỏ lỡ đặc sản nổi tiếng này.
Bánh cuốn chả mực Hạ Long là món điểm tâm sáng ưa chuộng của người địa phương và du khách nơi đây
Hải phận Hạ Long tươi đẹp, nơi sở hữu vẻ đẹp hấp dẫn và những đặc sản có một không hai khiến cho trở thành tầm thường mà mỗi lần du khách du lịch Hạ Long lại tậu và tìm hiểu hương vị những đặc sản đó.
Và giả dụ bạn đón nhận chuyến Ngao du Hạ Long 2017 thì đừng bỏ lỡ món bánh cuốn chả mực và các đặc sản khác nơi đây như xôi trắng chả mực, mực khô, hàu nướng, tôm hấp bia, mực chiên giòn,…để thấy được hương vị và nét lạ mắt trong nền ẩm thực của vùng biển Hạ Long, nơi được công nhận là di sản tự nhiên của quả đât, là kỳ quan tự nhiên nhân loại.
Theo Du lich quang đãng ninh
Xem tại: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét