Bánh Trung Thu Tiramisu với vị cà phê mặn mà, thơm ngon khó cưỡng cùng phương pháp khiến vô cùng dễ chơi. Món bánh này rất phù hợp cho những bạn không có rộng rãi trải nghiệm làm cho bánh để thí nghiệm, làm cho tặng cho người nhà và bằng hữu bản thân. Cùng tò mò bí quyết làm qua bài viết sau đây!
Nguyên liệu và dụng cụ khiến bánh Trung Thu Tiramisu
- 160 g bột mì
- 30 g bột ca cao
- 120 g nước trục đường bánh nướng
- 20 g dầu ăn
- Kem phô mai (cream cheese)
- Nhân đậu xanh cà phê (có thể sắm sẵn ở các của hiệu làm bánh)
- 1 quả trứng gà
- Nước chín, dầu mè
- Khuôn bánh, lò nướng, tô, chén, chổi phết bánh...
Bí quyết khiến cho bánh Trung Thu Tiramisu
Bước 1: Rây mịn bột mì và bột ca cao rồi trộn đều. Sau đó cho nước con đường và dầu ăn vào và trộn đều, nhồi đến khi bột mịn dẻo là được (tránh nhồi kỹ quá). Sau đó, bọc ni lông và để bột nghỉ 40 phút.
Bước 2: Cắt cream cheese thành những miếng vuông nhỏ tuổi 7 g 1 viên, có thể thay bằng phô mai con bò cười.
Bước 3: Chia nhân đậu xanh cà phê thành từng viên nhỏ xíu, mỗi viên 25 g rồi bọc phô mai tham gia trong.
Bước 4: Chia bột thành từng viên tí hon mỗi viên 20 g rồi bọc rất dị nhân lại, cho vào khuôn và tạo dáng bánh.
Bước 5: Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút, sau đó lấy bánh ra ghẹ nước và để nguội.
Bước 6: Hoà tan 1 quả trứng gà với 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu mè rồi phết 1 lớp mỏng dính lên bánh. Sau cuối, nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút.
Bánh Trung Thu sau khi nướng nên để qua ngày bánh sẽ mềm và ngon hơn.
Với bí quyết khiến không quá tinh vi, cách thức làm lại đơn giản chúc các bạn chiến thắng với món bánh Trung Thu Tiramisu siêu lạ mắt và mới lạ này.
Tiệm Điện máy XANH
Xem tại: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét