Các phuơng pháp cấp đông, rã đông trái cây an toàn cho nhỏ nhắn
Biết phương pháp cấp đông ăn uống sẽ tạo điều kiện cho quá trình chuẩn bị và lưu trữ hàng điểm tâm cho con được bình an và có thể trữ được một lượng lớn trái cây cho nhỏ
Những điều căn bản
Có rộng rãi cách thức cấp đông giải khát - gần như đều hiệu quả như nhau - nhưng nó chỉ khác ở chỗ chiếm giữ môi trường tủ lạnh phổ quát hay ít.
Mẹ sẽ đóng hộp quà bánh cho bé xíu, sau đó làm mát càng nhanh càng tốt để ngăn sự tạo ra vi khuẩn. Bất kỳ thực phẩm nào được đặt ở nhiệt độ phòng trong hơn nhị giờ đồng hồ đều không an ninh cho bé dại và cần phải bỏ đi.
Để khiến cho nguội hàng điểm tâm mau lẹ, mẹ hãy cho nồi quà bánh ngâm vào thau nước lã.
Me hãy chia ngăn đông thành 2 khu vnc, 1 khu vnc chí chuyên nạt đo song và 1 khu vnc chí chuyên bắt nạt đo đã nau chín.
- Ba cách thức cấp đông hàng điểm tâm bình yên cho nhỏ tuổi
Bí quyết cấp đông 1: Khay đá
Mẹ làm sạch khay đá, múc ăn uống vào từng ô bé nhỏ trong khay – tốt nhất khay nên có nắp sẽ giúp bảo vệ thực phẩm không bị “phỏng lạnh” và giúp không bị nhiễm các mùi thực phẩm khác. Nếu khay đá không có nắp, mẹ hãy bọc khay bằng bao thực phẩm an toàn. Vài mẹ sử dụng giấy bạc để bọc, nhưng thực ra không nên sử dụng vì giấy bạc có thể bám dính vào thức ăn!
Mẹ hãy đặt khay đá tham gia ngăn đá và khi trái cây đã đông cứng lại, gỡ chúng ra rồi cho vào túi zip có khóa kéo, bí quyết này sẽ choán ít không gian trong tủ lạnh.
Phương pháp này giúp mẹ chia quà bánh thành từng phần bé dại, đủ với 1 phần ăn của con - thường là khoảng 30g. Ban sơ, một viên thức ăn sẽ đủ cho 1 bữa, khi gầy lớn hơn, mẹ sẽ lấy 2 viên cho nhỏ dại.
Mẹ hãy thông minh phổ biến vị quà bánh không giống nhau bằng phương pháp pha trộn các viên giải khát khác nhau – chả hạn câu kết viên táo xay nhuyễn với một viên cà rốt xay nhuyễn, ngon tuyệt!
Bí quyết cấp đông 2: khuôn bánh
Phương pháp này gần giống như cách 1, cũng cấp đông hàng điểm tâm sau đó chuyển tham gia túi zip - nhưng thay vì sử dụng các khay đá, mẹ sử dụng khuôn silicone mini sử dụng làm bánh Muffin! Khuôn này giúp cho các viên bánh kẹo được bật ra tiện lợi! (mẹ cũng nhớ bọc lại như với khay đá không có nắp nhé)
Bí quyết cấp đông 3: Hộp nhựa
Đông lạnh hàng điểm tâm trong hộp chuyên bỏ ra chia thức uống cho ốm! Loại hộp này nên lựa chọn loại vừa sử dụng trong tủ lạnh được, vừa có thể rã đông bằng lò vi sóng được.
Tại vietnam, các mẹ ưa thích Hộp Chuchu của Nhật.
Có các loại hộp:
• 30ml x 10 hộp : nhỏ dại 5 ~ 6 bốn tuần.
• 60ml x 10 hộp: tí hon 7 ~ 8 04 tuần.
• 120ml x 8 hộp: nhỏ xíu 9 ~ 11 bốn tuần.
• 150ml x 6 hộp: tí hon 1 ~ 1.5 tuổi
Hay 1 số loại hộp nhựa thế này (loại trữ hàng điểm tâm trong ngăn đá và sử dụng được trong lò visóng.
Chú ý với các mẹ là không bao giờ cấp đông quà bánh cho nhỏ trong lọ thủy tinh, trừ khi nhà đóng hộp ghi trên lọ là để cấp đông. Những lọ hàng điểm tâm sẵn (Hipp, Gerber, …) cho nhỏ trên thị trường hiện thời thường không đủ mạnh để chịu được dãn nở của thực phẩm trong giai đoạn cấp đông. Như vậy, lọ có thể bị vỡ vạc hay có thể bị rạn, mẹ sẽ không thể nhận ra các vết rạn này, nhưng những mảnh tan vỡ thủy tinh ốm sẽ rơi tham gia trong trái cây của nhỏ nhắn.
2. Những loại thực phẩm nào có thể cấp đông?
Đa số các loại ăn uống của bé dại – khác lạ là ở dạng nghiền – được cấp đông rất tốt. nhiều lúc mẹ thấy kết cấu bị đổi mới, vì thời kỳ cấp đông khiến cho các phân tử nước bị dãn nở, phá vỡ vạc thành tế bào, nhất là thực phẩm được cấp đông dạng nguyên – Chẳng hạn, một quả chuối đông lạnh, sẽ nhũn khi rã đông - nhưng giả dụ là chuối nghiền thì tình trạng này ít hơn phổ biến.
Dưới đây là một số lời nhắn nhủ cho mẹ:
• Đừng làm cho loãng quà bánh của gầy trước khi cấp đông. Phổ biến loại thực phẩm trở thành lỏng hơn khi rã đông (khác lạ là quà bánh và rau), nếu như bổ sung thêm chất lỏng trước khi đông lạnh sẽ làm cho bánh kẹo chảy nước và lỏng hơn rất đôi khi rã đông, lúc đó nhỏ sẽ cần 1 cái ống hút để ăn chăng! • Các loại thảo mộc và gia vị có thiên hướng mất đi hương vị khi cấp đông. Nên thêm chúng sau khi món ăn đã rã đông, khi hâm nóng.• Nhiều loại hàng điểm tâm – đặc biệt là chuối, bơ, táo và lê - có thể chuyển màu nâu khi đông lạnh và rã đông. điều này là chung và nó không có hại, nhưng giả dụ mẹ không thích như vậy, mẹ có thể trộn một ít nước chanh tham gia thực phẩm trước cấp đông. Tuy nhiên, “họ nhà cam” có thể gây dị ứng ở trẻ, trong tuồng thích hợp này mẹ không nên cho vào và phải chấp nhận sự đổi màu!• Nếu như mẹ muốn tự khiến nước sử dụng, nên cấp đông chúng thành từng viên trong khay đá. Mẹ sẽ có những viên nước dùng sẵn để dùng khi quan trọng.
3. Cách rã đông trái cây an toàn cho ốm
Phương pháp bình an nhất và dễ nhất để rã đông: chọn toàn bộ các viên đông lạnh mẹ dự kiến cho bé bỏng ăn ngày hôm sau, đặt chúng trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Viên đông lạnh mất trong khoảng 8 đến 12 giờ để có thể rã đông
Mẹ chỉ dùng các thực phẩm sau rã đông trong vòng 24 giờ nếu như là giết thịt, gia cầm, cá hoặc trong vòng 48 giờ đối với các loại thực phẩm khác.Mẹ không bao giờ tái đông ăn uống đã rã đông, vì sẽ khiến cho tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho bé.
Xem thêm:
sách tiếng anh lớp 5, sách học tiếng nhật cơ bản, sách truyện tiếng anh
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét