PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400g khung
- 6 thìa mật ong
- 1 củ nghệ tươi
- Gia vị: 1 thìa bột canh; 1 thìa bột nêm; 1 thìa con đường
- 2 thìa hạt tiêu; 2 thìa dầu hào; 2 thìa dầu ăn
- 1 củ hành; 1 củ tỏi; 2 củ sả; 1 quả ớt
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG NGHỆ
Bước 1: Khung sau khi sắm về rửa sạch sẽ với rượu trắng, lấy dao sắc chia dẻ khuông làm từng thanh vừa, dùng khăn thấm khô.
Bước 2: Tiếp đến sẵn sàng gia vị bao gồm: ghệ tươi, hành, tỏi khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài cắt khiến cho 3-4 miếng sau đó cho vào cối giã nhuyễn (bạn cũng có thể cho tham gia máy xay nhuyễn).
Bước 3: Cho hỗn hợp nghệ, sả ra bát thêm bột tiêu, bột canh, dầu hào, con đường, ớt, hạt tiêu, mật ong theo tỷ lệ ở phần trên. Trộn đều lên.
Bước 4: Ướp khuông khoảng 4-5 giờ trong ngăn mát tủ lạnh để khung ngấm gia vị.
Bước 5: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút để khiến cho lò nóng. Cho sườn ra khay nướng đã lót giấy nến rồi cho tham gia lò nướng 20 phút. Sau đó cho sườn nướng ra khay sử dụng cọ quét thêm lớp mật ong rồi nướng tiếp đến khi sườn chín.
Giả dụ không có lò nướng bạn có thể nướng trên bếp than hoa cũng rất tuyệt.
Giết sườn nướng nghệ mềm ngọt thơm đủ các vị khiến khách hàng nào cũng không thể chối từ.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn nướng nghệ thu hút cho cả nhà nhâm nhi!
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét