1. Chọn giẻ rửa bát
Để dành dụm tối đa nước rửa bát, các chị thanh nữ thường mách nước nhau nên sử dụng giẻ rửa bát tạo bọt. Giẻ rửa bát quá mịn và dày sẽ làm chất bẩn rất khó tinh khiết. Giẻ tạo được phổ quát bọt sẽ giúp giải quyết số lượng bát đĩa gấp đôi so với các loại giẻ chung. Trong khi, hãy nhớ để giẻ nơi khô ráo, thoáng mát và thay giẻ 1 tuần 1 lần để ngăn cản sự sinh sôi của vi khuẩn.
2. Phân loại chén bát trước khi rửa
Tầm thường chúng ta thường hay bị "choáng" trước số lượng bát đĩa quá nhiều và thấy cái nào thì rửa cái đó chứ không theo chơ vơ tự gì làm cho mất rất nhiều thời điểm. Tốt nhất là bạn hãy phân loại chén bát theo các kích cỡ khác nhau, vừa rửa vừa phân loại.
Những loại nồi niêu xoong chảo dính phổ quát dầu mỡ thừa cần được giải quyết đầu tiên để tránh khiến cho bẩn thêm chén bát khác. Sau khi rửa tinh khiết, trật tự sắp xếp chén đĩa là: đĩa to và nông nhất để dưới cùng, các đĩa nhỏ dại hơn để phía trên, sau đĩa thì đến bát cũng theo trật tự trên.
3. Pha loãng nước rửa bát
Phổ thông người cứ lầm tưởng rằng nước rửa bát càng đậm đặc thì càng dễ rửa trôi các loại dầu mỡ, giải khát thừa. Nhưng để rửa bát sạch sẽ và dành dụm, bạn cố định phải pha loãng nước rửa bát. Sử dụng quá phổ biến nước rửa bát trong 1 lần rửa sẽ gây phí phạm và lượng nước rửa bát thừa trên chén dĩa cũng khó để rửa sạch sẽ hơn. Khi ấy bạn cần rửa phổ biến lần và sử dụng phổ quát nước hơn thì mới khiến cho tinh khiết được lượng nước rửa bát đó, làm bạn tốn thời điểm và phao phí nước.
4. Rửa bát với nước nóng
Tham gia thời tiết mùa đông hoặc đối với những đồ sử dụng nhà bếp dính quá phổ quát dầu mỡ, bạn cần nước nóng để cứu trợ bằng phương pháp: Ngâm chúng với nước nóng pha loãng với muối và rửa sạch lại với nước rửa bát. Chén bát vừa sạch vết bẩn lại còn khử được vi khuẩn và mùi khó chịu. Khác lạ, qui định này cũng sẽ loại được mốc đối với các đồ dùng làm từ tre, gỗ...
Bên cạnh, bạn có thể sử dụng bột baking soda để rửa bát. Rửa sách chén bát với dung dịch 1 thìa baking soda và nước ấm, bạn chỉ tốn có 1 phút thôi.
5. Sử dụng chanh, men
Đối với các đồ dùng làm trong khoảng sứ hay thuỷ tinh, việc kỳ cọ các vết ố sẽ mất đầy đủ thời gian. Cho nên, đối với chén bát từ sứ, bạn nên ngâm chúng trước với nước cốt chanh rồi rửa lại sạch với nước nóng. Còn đối với ly, ấm bằng thuỷ tinh, sử dụng men nở pha với nước rồi lau qua bề mặt, sau cuối dùng giẻ mềm để lau lại sẽ có bề mặt bóng sáng như mới.
Xem tại: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét