Mẹ 9x san sớt bí quyết làm cho “kẹo mút” Giáng Sinh siêu đẹp bảo đảm các nhỏ tuổi thích mê

Mỗi năm, cứ khi dịp Giáng Sinh kế cận, nhiều chị em lại rủ nhau vào bếp, khiến những chiếc bánh quy, bánh nhà gừng, bánh khúc cây, kẹo gậy… cho các con, để hòa tầm thường với không khí nhộn nhịp nhưng rét mướt của ngày này.

Một trong những loại ăn uống mà chị em thường thích khiến cho đó là cake pop. Trợ thời dịch sang tiếng Việt là kẹo mút vì nó giống chiếc kẹo mút mà chúng ta vẫn thường nhận ra. Dĩ nhiên chiếc “kẹo mút” này bản chất nó lại được khiến trong khoảng bánh bông lan.

Nếu như như lần trước tiên được nếm thử, nhiều phần bạn nào cũng sẽ có cảm giác như đang thẩm định một cái gì đó cực kì mới lạ và hơi… không dễ dàng nắm bắt. Bởi vì khi ăn từng chiếc kẹo đẹp tươi, thích mắt này thì thấy bên ngoài cắn là một lớp kẹo, bên trong lại mềm mềm như nhân đậu xanh.

Chị Đặng Hiền khô (26 tuổi, Hà Nội) cũng rất mến mộ loại “kẹo mút” này nên đã cố gắng khiến cho để cho các con thưởng thức. Khác biệt, lại đúng dịp Noel nên chị trang trí chúng sao cho phù hợp với không khí Giáng Sinh.

me 9x chia se cach lam “keo mut” giang sinh sieu dep dam bao cac be thich me - 1

Chị Hiền đức cho nhân thức, chất liệu chính để làm cho món này là bột mỳ, bơ và sữa, trứng. Thực chất chính là làm cốt bánh gato. Còn phần vỏ thì được trang hoàng bằng lớp socola. Ví như như nhà còn thừa bánh gato cũng có thể bóp bánh ra làm cho phần trong của loại “kẹo mút” này cũng được.

me 9x chia se cach lam “keo mut” giang sinh sieu dep dam bao cac be thich me - 2

Theo chị Nhân hậu, để làm loại hàng điểm tâm này cần khá đa dạng công đoạn. Phần bên trong chị làm như cốt bánh ga tô sau đó đem nướng. Khi bánh chín, thì gọt bỏ phần bên ngoài, rồi tấn công tơi cốt bánh lên cùng bơ và sữa một lần nữa, khi bánh có độ ẩm và nắm lại không dính tay là được. Sau đó cho vào khuôn mà chính mình thích chẳng hạn như khuôn tròn, khuôn khiến kem… đều được. Để phần này cứng lại cần cho cả khuôn bánh tham gia tủ lạnh, mục đích là để không làm mất đi hình dáng của bánh.

Sau khi phần bánh bên trong ổn định, chị mới trang trí bên ngoài bằng socola cùng các loại hoa, hạt sao cho thích mắt và đúng với chủ đề Noel.

me 9x chia se cach lam “keo mut” giang sinh sieu dep dam bao cac be thich me - 3

me 9x chia se cach lam “keo mut” giang sinh sieu dep dam bao cac be thich me - 4

Tuy lắm giai đoạn nhưng chị Hiền hậu chia sẻ, loại “kẹo mút” hay kẹo bánh này chấp hành, ai cũng có thể khiến cho được. Tuy nhiên, khi làm cho cần phải chuẩn công thức, không bánh sẽ bị hỏng. Hình như, nên chọn loại bơ lạt để khiến cho bánh.

“Bí quyết thành công của món bánh này là chỉ cần tường tận và đúng mực từng thời kỳ trộn bột, nhào bột, nướng bánh. Còn trang hoàng chỉ cần nhẫn nại một tí thôi", chị Nhân hậu nói.

Chị còn bật mí, muốn cho vỏ bánh socola loang màu đẹp mắt chỉ cần cho một ít màu tham gia socola trắng đang tan chảy. Sau đó khuấy 1-2 tuyến phố, socola sẽ loang màu, rồi nhúng bánh xuống là được.

me 9x chia se cach lam “keo mut” giang sinh sieu dep dam bao cac be thich me - 5

Các nhỏ nhắn nhà chị thấy món bánh này đã rất yêu thích. Cake pop có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày vẫn rất ngon.

Cùng xem thêm công thức làm cho món cake pop hay “kẹo mút” của chị Đặng Hiền đức:

Phần làm "nhân bánh" bên trong:

Chất liệu:

- 250g bơ lạt; 200g tuyến đường; 4 quả trứng gà; 125 ml sữa tươi ko trục đường; 250g bột mỳ số 8; 6g bột power; 3g muối; 5g vanilla

Cách khiến:

- Cho bơ và trục đường rồi sử dụng máy tấn công trứng tấn công bông lên sau đó cho muối, vanilla tham gia rồi tiến công đều hỗn thích hợp lên tiếp.

- Trộn đều bột mỳ và bột nở rồi rây mịn. Sau đó cho sữa và trứng vào, sử dụng máy trộn với tốc độ cao. Không nên đánh quá kĩ, tiến công vừa phải cho hỗn hợp quyện vào nhau là được.

- Khiến cho nóng lò ở nhiệt độ 160 độ trước 15-20 phút (nên sử dụng nhiệt biểu để đo nhiệt độ lò)

- Nướng bánh tối đa 40 phút, phương pháp thử bánh là lấy que xiên tham gia bánh nếu thấy bột dính que là bánh chưa chín, còn không thì là bánh đã được có thể tắt bếp và cho bánh ra để nghỉ

Phần kem bơ

Chất liệu:

- 250g bơ lạt; 125ml sữa tươi ko con đường; 50g tuyến phố xay

Bí quyết làm:

- Tấn công bơ và tuyến đường với tốc độ trung bình khi thấy đã quyện tham gia nhau là được.

- Cho sữa tươi vào và trộn đều hỗn phù hợp.

Hoàn thành bánh

- Phần bánh nướng chín ta có thể dành và gọt bớt phần vở bánh màu nâu bên ngoài. Dùng máy đánh tơi bánh sau đó đổ hỗn phù hợp bơ trục đường, sữa tươi trộn ở trên vào và đánh. Tới khi lấy 1 phần bánh đã trộn cho vào tay nắm thấy bánh không dính tay là được.

- Sau cùng cho tham gia khuôn và cho tủ lạnh để phần bánh đông lại.

Khi bánh đông rồi có thể mang ra trang hoàng cho bánh theo sở thích của bản thân mình. Đun chảy socola rồi nhúng bánh vào trong rồi trang trí tiếp. Ví dụ Noel sẽ khiến cho tuần lộc, cây thông... Đầy đủ phần trang hoàng đều dùng các nguyên liệu ăn được như bim bim, hạt bí, bánh, socola, hoa loại sử dụng để pha trà...

me 9x chia se cach lam “keo mut” giang sinh sieu dep dam bao cac be thich me - 6

Chúc người dùng chiến thắng và có một mùa Giáng Sinh vui mừng!

Theo Minh Ngọc (Tìm hiểu)

Xem nhiều hơn: cách cọ nhọ nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét