PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10 cánh gà
- 1 muỗng cà phê muối ớt
- 1 muỗng canh mayonnaise
- 150gr bột chiên giòn + 20gr tinh bột bắp + 1/2 muỗng cà phê baking soda trộn tầm thường trong một bát
- 1 muỗng canh tỏi băm gia vị
- 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 1 muỗng cà phê mật ong + 1/2 muỗng cà phê dầu mè +1,5 muỗng canh dấm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GÀ CHIÊN HÀN QUỐC
Bước 1: Cánh gà rửa sạch sẽ để ráo. Cho giết mổ gà vào âu cùng muối ớt và mayonnaise trộn đều.
Bước 2: Sau đó cho cánh gà vào bao nilon cùng chén bột xóc đều. Sử dụng tay bóp nhẹ để bột áo dày hơn.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi hot, cho từng ít cánh gà vào cừu lửa vừa.
Cừu cho tới khi gà vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Bắc 1 cái chảo bé nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi tham gia xào thơm, sau đó cho hết gia vị tham gia nấu sôi, đảo đều 5-6 phút, để sốt hơi sánh là tắt bếp.
Bước 5: Cánh gà cừu cho vào âu, sau đó đổ hết sốt tham gia trộn đều.
Cho gà chiên giòn sốt ngọt ta đĩa, rắc ít mè rang là hoàn thành món ăn.
Chúc quý khách chiến thắng và ngon miệng với cách khiến cho món gà cừu giòn sốt ngọt lạ miệng cho cả nhà!
>> XEM THÊM: Cô giáo cấp 2 méc cách làm cho cánh gà rán mắm cứ nấu là “nhị con ăn hết 1kg cánh gà”
Xem thêm: cách cọ nhọ nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét