Phương pháp làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan thơm ngon không dễ dàng cưỡng

Tết Trung Thu cũng đã sắp tới rất gần rồi, hãy tham gia bếp và khiến cho ngay món bánh Trung Thu ngàn lớp siêu mới lạ, lôi cuốn và thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình bản thân. Khám phá cách thức làm cho qua bài viết sau của Điện máy XANH nhé!

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu và dụng cụ khiến bánh Trung Thu ngàn lớp

Phần bột nước:

- 40 g nước chín

- 120 g bột mì

- 45 g các con phố bột

- 50 g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng 

Phần bột dầu:

- 100 g bột mì

- 50 g bơt lạt

Phần nhân bánh và hỗn phù hợp phết bánh:

- Nhân đậu đỏ hoặc đậu xanh tuỳ thích

- Lòng đỏ trứng muối

- 1 chút mè đen

- 1 cái lòng đỏ trứng gà

- 1 xíu xì dầu

- Lò nướng, tô, cây cán bột, chổi phết bánh...

Phương pháp làm cho bánh Trung Thu ngàn lớp

Bước 1: Phần bột nước: Cho bơ tham gia tô, sau đó rây mịn các con phố bột và bột mì tham gia tô, thêm nước rồi trộn cho các nguyên liệu hoà quyện. Nhồi sơ qua cho hỗn phù hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy bí ẩn lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.

Bước 2: Phần bột dầu: Cho bơ tham gia tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dà mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ, bọc bí hiểm lại và để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng muối ra vỉ nướng phết một lớp dầu mè lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 7 - 10 phút.

Bước 4: Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ nhắn khoảng 19 g 1 cái, phần bột dầu 12 g 1 cái, nắn thành hình tròn để quy trình sau làm cho sẽ thuận lợi hơn.

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp thơm ngon khó cưỡng

Bước 5: Lấy 1 miếng bột nước ấn dẹt sau đó cho viên bột dầu vào giữa, bọc lạ mắt lại. Sau đó, cho viên bột lên bàn cán mỏng mảnh thành hình chữ nhật rồi cuộn tròn lại một lần nữa để được khối bột hình trụ. Làm đến khi hết số bột.

Bước 6: Đặt miếng bột  hình trụ lên bàn và cán lần thứ 2 sau đó cuộn lại, hiện thời miếng bột sẽ ngắn hơn lúc trước rồi đấy, cứ như vậy bạn làm cho hết phần bột còn lại thì đậy kín đáo lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 7: Chia nhân bánh mỗi phần 28 g, rồi bọc lòng đỏ trứng muối đã nướng bên trong. Bột bánh sau khi nghỉ, vo thành từng viên tròn cán dẹp rồi bọc kín đáo nhân lại.

Bước 8: Cho bánh lên vỉ nướng, pha hỗn phù hợp quét mặt bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà với ít xì dầu. Sau đó rắc mè đen lên và đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 - 25 phút (lò nướng phải được khiến cho hot trước 10 phút). 

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp thơm ngon khó cưỡng

Bánh Trung thu Đài Loan rất thơm ngon, bí quyết làm không quá cầu kỳ nhưng đem lại cho bạn một hương vị rất khác biệt, là món bánh nhiều người biết đến của Đài Loan, được toàn bộ người ưa chuộng, bạn hãy thử trổ tài xem sao nhé.

Tham khảo: Bí quyết khiến cho bánh Trung Thu tinh than tre mới lạ, lạ mắt

Cách làm bánh Trung Thu ngàn lớp Đài Loan thơm ngon khó cưỡng

Chúc người mua chiến thắng với món bánh Trung Thu rất dị này. Giả dụ có bất kỳ thắc bận bịu gì trong thời kỳ khiến cho bánh đừng do dự san sớt cùng Điện máy XANH nhé!

Cơ sở Điện máy XANH


Xem thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét