Bí quyết khiến cho món tôm hấp bằng lò vi sóng

Tôm là một trong những thực phẩm rất tẩm bổ đối với sức khoẻ của chúng ta. Chẳng những thế, bằng phương pháp hấp tôm, những chất dinh dưỡng trong tôm sẽ được giữ lại tốt nhất. Hãy để Điện máy XANH giới thiệu bạn cách khiến tôm hấp ngon chỉ bằng lò vi sóng.

Cách làm món tôm hấp bằng lò vi sóng

Khiến cho món tôm hấp hối hả bằng lò vi sóng

Chất liệu (vừa đủ cho 2-4 người ăn):

- 450g tôm chưa bóc vỏ.

- 1 muỗng canh (15ml) nước.

- 1 muỗng canh (15ml) dầu ô liu.

- 1 muỗng canh (15ml) nước cốt chanh.

- 1/2 muỗng cà phê (2.5ml) muối.

- 1/2 muỗng cà phê (2.5ml) tiêu.

Dụng cụ quan trọng:

- Một chiếc lò vi sóng có công dụng điều chỉnh nhiệt và công suất hoạt động cao sẽ giúp bạn thi hành món tôm hấp rất gấp rút và dễ ợt. Lò vi sóng có công suất càng cao thì thời gian hấp chín sẽ càng mau lẹ hơn.

- Hộp đựng làm cho bằng nguyên liệu bình an khi quay trong lò vi sóng. Bạn nên chọn lựa hộp có nắp đậy, lòng hộp phẳng, không quá sâu để dễ xếp tôm hơn. Tốt nhất hộp dùng bằng thuỷ tinh hoặc hộp nhựa trong suốt để tiện lợi quan sát độ chín của tôm.

Bí quyết khiến:

Cách làm món tôm hấp bằng lò vi sóng

Bước 1: Xếp tôm tham gia hộp đựng, xem xét xếp tôm thành 1 lớp với phần đuôi tôm quay tham gia trong.

Cách làm món tôm hấp bằng lò vi sóng

Bước 2: Vắt nước cốt chanh lên tôm. Sau đó thêm muối, tiêu hoặc các loại gia vị khác cho vừa ăn. Bạn có thể thêm một tí nước để hấp tôm dễ hơn, nhưng không nên cho quá rộng rãi vì sẽ dễ khiến thành tôm luộc thay vì tôm hấp.

Cách làm món tôm hấp bằng lò vi sóng

Bước 3: Dùng dụng cụ gắp đảo nhẹ để tôm thấm đều gia vị, sau đó xếp tôm lại như bước 1, với phần đuôi tôm quay tham gia trong.

Cách làm món tôm hấp bằng lò vi sóng

Bước 4: Đóng nắp hộp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm hộp lại.

Cách làm món tôm hấp bằng lò vi sóng

Bước 5: Bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao và quay cho tới khi tôm có màu hồng và giết thịt tôm săn lại. Thời điểm để tôm chín sẽ tuỳ vào công suất của từng loại lò và tuỳ vào độ to, bé bỏng của tôm. Khi chín, tôm sẽ cuộn lại giống như hình chữ C.

- Tôm gầy thường mất khoảng 2-3 phút.

- Tôm vừa mất khoảng 3-5 phút.

- Tôm to mất khoảng 6-8 phút.

- Vài loại tôm có kích thước rất lớn sẽ mất khoảng 8-10 phút để hấp chín.

Cách làm món tôm hấp bằng lò vi sóng

Bước 6: Lấy tôm ra khỏi lò vi sóng và để nguội khoảng 1-2 phút trước khi đổ phần nước thừa trong hộp đi. Rắc thêm chút tiêu và muối cho vừa ăn và vậy là bạn đã có một món tôm hấp hoàn hảo và nực nội rồi.

Thành phẩm

Cách làm món tôm hấp bằng lò vi sóng

Tôm sau khi hấp sẽ có màu hồng, giết tôm chín mềm và có vị ngọt rất đặc biệt. Bạn có thể sử dụng kèm với rau sống và cơm để món ăn ngon hơn.

Chúc người mua thành công!

Quán ăn Điện máy XANH


Đọc thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét