Đùi gà bó xôi với lớp vỏ giòn giòn, dai dai của nếp liên minh với vị ngọt mặn mòi của đùi gà bên trong hứa hứa sẽ đánh gục bất kỳ quang khách khó tính nào. Cùng tham gia bếp với Điện máy XANH khiến cho ngay món ăn thơm ngon này nhé, cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong tiết trời se lạnh như bây giờ!
►
Nguyên liệu và dụng cụ làm cho đùi gà bó xôi
- 200 g gạo nếp
- 5 cái đùi gà
-Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, nước tương, dầu hào, mật ong
- Tỏi, hành tím băm
- Dầu ăn
- Tương ớt, sốt mayonnaise ăn kèm
- Chảo, đũa, tô, bếp...
Bí quyết khiến cho đùi gà bó xôi
Bước 1: Ngâm 200 g gạo nếp với nước trong vòng 4 tiếng (đổ nước ngập nếp). Sau đó, nấu chín rồi múc 1 muỗng lớn xôi tham gia 1 miếng nilon, ép mỏng để bọc đùi gà.
Bước 2: Ướp đùi gà với 1 ít tỏi, hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong. Ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 3: Cho đùi gà vào chảo cừu cho săn lại, có thể thêm phần nước ướp gà vào rim cùng cho đượm đà. Khi gà đã săn lại thì cho thêm 1 chén nước lọc vào gà, rim tới khi cạn nước thì tắt bếp.
Bước 4: Vớt gà ra khăn giấy rồi thấm khô gà. Sau đó bọc gà bằng xôi cho thật lạ mắt.
Bước 5: Đem chiên tiến thưởng gà bọc xôi là có thể ăn uống.
Sản phẩm:
Món đùi gà bó xôi có thể dùng kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise rất ngon.
Đọc thêm: Cách làm cho xôi cừu thơm ngon giòn tan, ăn là ghiền
Món ăn này với cách làm dễ chơi, chất liệu lại dễ tậu. Chúc các bạn thành công!
Siêu thị Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét