Dưới đây là công thức sản xuất món ăn của nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy:
Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng. |
Nguyên liệu cho một đĩa xào
200g măng tây, 40g giết thịt xông khói, 2 muỗng canh bơ lạt, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 4 muỗng canh nước.
100ml giấm balsamic (một loại giấm bỏ ra cho dân sành ăn được sản xuất ở Italia), 10g trục đường, 1 ít hành lá.
20g hạt óc chó, 6 trái trứng phắn.
Muối, tiêu, dầu ăn.
Sơ chế
Măng tây gọt bỏ phần xơ cứng, cắt khúc 4-5 cm vừa ăn.
Đun giấm cùng trục đường và hành lá cho kẹo lại để làm nước sốt.
Hạt óc chó rang trên chảo cùng ít muối cho giòn, giã vụn.
Đóng hộp
Trải giết mổ xông khói ra khay, đem nướng vàng ở nhiệt độ 180 độ C hoặc chiên giòn, cắt bé dại.
Cho bơ và dầu ăn vào chảo, cho tỏi tham gia phi tới khi dậy mùi thơm thì cho măng tây tham gia xào, sau 3 phút, đổ nước sử dụng để nấu chín măng tây. Xào đến khi nước dùng rút hết tham gia măng tây, nêm chút muối, tiêu, hành lá, cho làm thịt xông khói vào đảo đều.
Chiên trứng phắn ốp la trên chảo chống dính.
Giới thiệu
Xếp măng tây và làm thịt xông ra đĩa, đặt trứng ốp la lên mặt, rưới sốt giấm lên trên và rải hạt óc chó lên trên cùng.
Chú ý
Muốn xào với tốc độ cao hoặc khiến thành món salad, bạn chỉ cần luộc măng tây nội địa sôi, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh cho giòn và giữ màu xanh. Sau đó, cho giết xông khói, giấm và dầu ô liu tham gia trộn đều cùng măng tây.
Hoàng Anh
Xem nhiều hơn: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét