Canh chua cá lóc là món ăn bình dân, dễ ăn, dễ ghiền... Dù nấu tham gia mùa nào đi chăng nữa thì món này vẫn thu hút đối với bất cứ ai. Ăn thì phổ biến, nhưng có thể đa dạng người chưa từng khiến qua món này, cùng Điện máy XANH vào bếp ngay nhé!
Chất liệu nấu canh chua cá lóc
- Cá lóc (cá quả): 500 gr
- Rau nấu kèm: dọc mùng (bạc hà), cà chua, đậu bắp, dứa (thơm), rau om (rau ngổ), ngò gai, giá đỗ...
- Me vắt, tỏi tép
- Gia vị: nước mắm, muối, tuyến đường, hạt nêm, tiêu bột, ớt...
Công cụ: bếp, xoong, rổ, tô, đũa muỗng...
Cách thức nấu canh chua cá lóc
Bước 1: Cá lóc giết mổ, rửa tinh khiết, cắt khúc vừa ăn khoảng 2-3 cm, đem ướp với 1 chút tiêu, hạt nêm, nước mắm khoảng 10 phút.
Bước 2: Các loại rau nấu kèm rửa cạch, tước vỏ (nếu như có), đậu bắp, dọc mùng, thơm cắt xéo vừa ăn, cà chua bổ múi cau, rau thơm cắt nhỏ.
Bước 3: Me vắt cho vào 1 chén nước ấm, dầm cho tan giết me, chắt lấy nước.
Bước 4: Đun một nồi nước vừa ăn (khoảng 1 lít), ví như có xương ống bạn ninh kèm cho ngọt nước, nước sôi nêm nếm muối, mắm, hạt nêm, trục đường, mì chính... cho vừa ăn. Cho nước cốt me tham gia đun sôi cùng.
Bước 5: Cho thơm tham gia đun sôi, sau đó thả cá vào đun khoảng 5-7 phút, cá chín vớt ra.
Bước 6: Cho đậu bắp, cà chua, dọc mùng vào đun sôi, nêm nếm vừa ăn.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Gắp miếng cá vào tô, cho thêm giá đỗ, rau thơm, ớt cắt lát lên trên, sau đó múc phần canh vừa đun sôi tham gia tô và thưởng thức. Món này ăn nóng với cơm hoặc bún đều ngon, ăn tham gia mùa hè thì mát, mùa đông vẫn ấm áp nhé!
Chúc bạn chiến thắng với món canh chua cá lóc của chính mình!
Mini Điện máy XANH
Xem tại: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét