Tham gia những ngày Tết ngoài những món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh tét, dưa món... nhiều bà nội trợ còn khiến cho cả chả giò để mời khách. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ méc bạn một món chả giò mới, hứa hẹn hứa hẹn sẽ khiến hài lòng khách đến chơi nhà bạn đấy!
Nguyên liệu và dụng cụ làm chả giò cuộn phô mai
- 3 củ khoai lang Nhật cỡ vừa
- 6 tấm bánh tráng
- 1 muỗng cà phê các con phố
- 6 thanh phô mai mozzarella (tìm ở bách hóa)
- 1 muỗng canh phô mai bột
- Một ít bột rau mùi tây
- Tương ớt, dầu ăn
- Muỗng, thớt, bếp, chảo...
Cách khiến chả lụa cuộn phô mai
Bước 1: Khoai lang rửa tinh khiết, luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.
Bước 2: Nghiền nát khoai lang bằng nĩa sau đó thêm các con phố vào trộn đều.
Bước 3: Trải bánh tráng ra thớt, thêm khoai lang vào bánh tráng, tiếp đó đặt 1 thanh phô mai lên trên (hình 1). Lần lượt cuộn lại cho đến hết nhân (hình 2).
Bước 4: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, dầu hot tuần tự cho giò lụa tham gia rán vàng (hình 3). Sau đó, gắp ra giấy chặm dầu cho hút bớt dầu thừa (hình 4).
Sau khi chiên hết, bạn rắc phô mai bột và rau mùi tây băm nhuyễn lên và ăn hot. Với bị bùi bùi của khoai lang và chút beo béo của phô mai, sẽ hoàn toàn đoạt được được những vị khách khó chịu nhất.
Giả dụ đã ngán những loại chả lụa nhân giết, sao bạn không làm cho thử món chả lụa nhân khoai lang phô mai này. Món này còn có thể dùng để ăn chay được nữa. Chúc khách hàng thành công!
Căn tin Điện máy XANH
Xem thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét