PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g đậu trắng
- 500g con đường
- 1 chút vani nếu như thích
- 5g muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU TRẮNG
Bước 1: Đậu trắng ngâm với nước, một chút xíu muối cho mềm, ngâm khoảng 5-7h hoặc ngâm qua đêm.
Bước 2: Cho nước ngập đậu vào nồi áp suất ninh bé nhỏ lửa cho hạt đậu chín mềm (nhưng không được nát).
Bước 3: Đổ đậu ván ra rổ để ráo nước. Cho vào một cái âu sạch sẽ. Tiếp đến cho 500g trục đường cùng ít muối vào ngâm tới khi nước con đường tan chảy, đậu ván ngấm ngọt.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp sau đó cho đậu trắng tham gia, mở đầu sên mứt đậu bằng phương pháp đun bé nhỏ lửa. Đun tới khi nước các con phố cạn, hạt đậu trong dần, phần trục đường trắng kết tinh, bám đều từng viên đậu là được.
Bước 5: Cho mứt đậu ván trắng ra khay, dàn đều, chờ nguội thì cho tham gia hộp thủy tinh bảo quản kín đáo.
Chúc bạn thành công với bí quyết khiến mứt ván đậu trắng cho ngày Tết thêm ngọt ngào!
Xem tại: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét