Bí đao có thể dùng làm cho mứt không? Mứt bí đao ăn ngon không? Dùng để mời khách vào dịp Tết được không? Mứt bí ăn siêu ngon và rất hoàn hảo để mời khách tham gia thời điểm Tết bạn nhé. Giả dụ bạn chưa rõ về bí quyết khiến mứt bí, hãy xem thêm nội dung bên dưới ngay.
Nguyên liệu khiến cho mứt bí
- 400 g bí đao già, cơm dày, vỏ vẫn còn lớp phấn trắng trắng, gọt sạch sẽ vỏ, bỏ phần ruột bên trong
- 400 g tuyến phố trắng
- 14 g phèn chua pha với 4 lít nước
- 30 g vôi trắng pha với 4 lít nước
- 1 ít vani không màu (có thể dùng vani bột)
Cách thức làm cho mứt bí:
Một ngày trước khi khiến mứt bí, bạn pha phèn chua với 4 lít nước và vôi cũng với 4 lít nước để riêng qua đêm.
Tham gia ngày hôm sau, khi phèn chua đã hòa tan hoàn toàn với nước, bạn đổ 2 lít nước pha phèn chua ra một cỗ ván riêng để ngâm bí đao và phần nước còn lại sẽ dùng để luộc bí.
Với nước pha vôi, sau khi để qua đêm, cặn vôi sẽ lắng xuống dưới đáy săng chứa, đừng khuấy để hòa tan, hãy tách cặn với phần nước ở phía trên và dùng phần nước này để sản xuất, cặn thì bỏ.
Bí đao sau khi vứt bỏ vỏ và ruột, bạn cắt thành những đoạn dài, kích cỡ vừa phải. Cắt chấm dứt, cho bí tham gia ngâm nội địa phèn chua, đợi một số phút thì bạn rửa tinh khiết và ngâm bí trong nước vôi trong, đậy lạ mắt nắp và để qua đêm. Hôm sau, bạn đổ bí ra ngoài và rửa phổ quát lần với nước tinh khiết.
Đun sôi nước phèn chua còn lại, đổ bí tham gia luộc trong khoảng 1 phút, sau đó bạn vớt bí ra cho ngay vào 1 tô nước lã đã sẵn sàng sẵn lúc trước. Tiếp đó, rửa sạch sẽ bí và để một bên cho ráo nước.
Cho bí tham gia 1 tô to, đổ tuyến đường tham gia, trộn bí với tuyến đường, sau đó sử dụng màn bọc thực phẩm để bọc kì quái tô đựng bí, để qua đêm, bạn sẽ thấy tuyến đường tan ra và nước trong như trong hình.
Đổ hết tô đường và bí vào chảo và đặt lên bếp, bật ngọn lửa lớn. Khi nước trong chảo sôi, bạn thêm vài giọt vani, vặn vẹo ngọn lửa vừa và đảo bí liên tục để tuyến đường không bị cháy, khi nước con đường cô đặc lại thì bạn vặn ngọn lửa thấp, tiếp diễn đảo bí cho đến khi nước đường khô chuyển sang màu trắng, bám dính vào bí. Công đoạn này có thể mất từ 20 – 25 phút.
Cuối cùng bạn đã có mứt bí thành phẩm siêu ngon, hãy đợi mứt bí nguội thì cho tham gia tủ lạnh để bảo quản và khi nào Tết tới, hãy lấy mứt bí này ra mời khách bạn nhé.
Ví như lần đầu làm cho mứt bí, bạn nên thử sức với số lượng ít, khi đã có kinh nghiệm làm số lượng rộng rãi sẽ “quen” tay hơn và cho ra phổ biến mẻ mứt ngon và đẹp mắt. Bạn muốn giải đáp thêm cho bạn đọc phương pháp làm cho mứt bí ngon hơn? Viết ý kiến vào sườn bình luận nhé.
Bạn có thể xem thêm:
(click tham gia hình để xem các bài viết khác)
Hàng quán Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét