Sữa chua bị tách nước là điều phổ thông người thường hay gặp mặt trong quá trình làm sữa chua tại nhà. Mời bạn đọc xem thêm cách thức làm sữa chua không bị tách nước trong bài viết sau để làm được món sữa chua thật dẻo và ngon.
1Để ý để làm cho sữa chua không bị tách nước
Sữa chua bị tách nước do 2 xuất xứ: nhiệt độ ủ quá cao; công cụ khiến hoặc chất liệu có yếu tố.
Khắc phục nguyên nhân do nhiệt độ ủ sửa chua quá cao:
- Ủ sữa chua từ 6 tới 8 giờ ở 40 độ C (sờ tay tham gia thấy âm ấm, không hot), nếu nhiệt độ thấp hơn thì có thể kéo dài thời điểm ủ.
- Giả dụ chưa có kinh nghiệm khiến cho sữa chua tại nhà, bạn có thể sử dụng máy khiến sữa chua chuyên dụng, hoặc ủ bằng lò nướng để dễ cài nhiệt độ.
- Nếu như chưa quen thì không nên ủ sữa chua bằng nồi cơm điện vì khó canh thời gian và không đảm bảo bí hiểm hơi.
Khắc phục xuất xứ do khí cụ hay chất liệu có nhân tố:
- Vô trùng công cụ đựng trước khi làm cho.
- Lấy men ra ngoài cho hết lạnh trước khi khiến cho.
- Sữa tươi mới, là sữa tươi nguyên kem (chẳng hề sữa đã tách béo).
- Trộn men với sữa đều tay, không quấy quá mạnh.
2Nguyên liệu
- 1 lít sữa tươi không các con phố
- 1 hộp sữa chua cái không đường, không vị
- 1 hộp sữa đặc có các con phố
3Phương pháp làm cho sữa chua
Sữa chua cái lấy ra ngoài trước khi làm cho 1 đến 2 tiếng chờ cho hết lạnh.
Tiệt trùng các công cụ khiến cho sữa chua, hũ đựng, muỗng bằng phương pháp đun nước hot rồi cho các khí cụ tham gia luộc trong 30 giây hoặc đổ nước sôi tráng qua rồi để ráo.
Bắc nồi lên bếp, cho 1 lon sữa đặc và 1 lít sữa tươi tham gia nồi, bật lửa nhỏ dại vừa đun vừa khuấy đều. Đun sữa tới khi lăn tăn bọt khí thì tắt bếp, tiếp diễn khuấy chờ cho sữa nguội tới 40 - 50 độ C (gầy sữa lên tay nếu không bị hot là đạt).
Khuấy đều sữa chua cái rồi đổ từ từ vào hỗn hợp sữa ở trên, khuấy đều cho tan. Chế nhạo sữa vào hũ đựng thủy tinh, chờ cho nguội bớt.
Cho các hũ sữa chua vào áo quan ủ, đặt lên giá rồi chế nhạo nước sôi tham gia, đậy nắp ủ kín trong 6 - 8 tiếng (hình 2).
Một cách khác là dùng lò nướng. Khiến nóng lò ở 70 đến 80 độ C trong 5 phút. Cho sữa chua tham gia, tắt lò (hình 3).
Sau tầm 1 tiếng rưỡi, bật lò lên 50 - 60 độ C trong 2 đến 3 phút. Chờ thêm 1 tiếng rưỡi nữa lại bật nhiệt độ 50 - 60 độ C trong 1 tới 2 phút.
Tuyệt đối không mở cửa lò nướng khi mà ủ và không thiết bị cầm tay các lọ sữa chua để giảm thiểu làm cho sữa bị vữa. Với bí quyết làm này, sữa chua luôn được duy trì ở 40 độ C, sau 3 tiếng tới 4 tiếng sẽ thấy sữa đông.
Sau khi sữa đông, lấy ra bảo quản trong tủ lạnh được 1 đến 2 tuần.
4Sản phẩm
Sữa chua mịn, sánh, không bị tách nước
Bí quyết làm sữa chua không khó, nguyên liệu cũng dễ tậu, dĩ nhiên, để làm cho được món sữa chua ngon, chị em cần chú ý khá phổ thông trong quá trình làm cho. Mong rằng bài viết đã giúp độc giả hiểu thêm về bí quyết khiến cho sữa chua không bị tách nước.
Bạn có thể đọc thêm:
Siêu thị Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét