Cách khiến cho bánh tiêu thơm ngon đơn giản ngay tại gia cực nhanh

Bánh tiêu một món bánh khá không xa lạ từng gia đình người Việt. Hình ảnh những chiếc bánh tiêu quà, xốp phồng, vừa béo vừa ngọt là thơm phức mùi vừng khiến cho lòng khách hàng nào cũng xao xuyến. Bạn có thể tự làm cho món bánh ngon này ngay tại gia với bí quyết làm sao đây nhé.

cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-don-gian-ngay-tai-nha-cuc-nhanh

Nguyên liệu khiến cho bánh tiêu:

  • 500gr bột mì
  • 10gw men nở (loại dùng làm cho bánh mì)
  • 2muỗng cà phê baking soda
  • 20g tuyến phố
  • 1 muỗng cà phê mè rang
  • 250ml nước ấm khoảng 45 độ C

Phương pháp khiến cho bánh tiêu:

Bước 1: Hòa nước ấm với phần men nở. Sau đó đem trộn với ¼ số bột. Đem phần bột này ủ lên men từ 1 tiếng.

Bước 2: Sử dụng phần bột mì còn lại đem trộn đều với tuyến đường và bột nở. Để bột này từ 15 phút trước khi nhào tham gia phần bột đã ủ lên men.

Bước 3: Với phần bột đã nhào với bột cái, bạn tiếp diễn mang đi ủ trong khoảng 15 phút. Sau thời gian bột nghỉ, đem nhào mịn. Vừa nhào, bạn vừa đập khối bột lên mặt thớt.

Bước 4: Chia bột thành những vắt nhỏ tuổi và tiếp diễn để bột nghỉ thêm khoảng 15 phút.

Bước 5: Lấy bột ra ngoài, cán thành từng miếng hơi dẹt, lăn qua vừng và thả vào chảo ngập dầu cừu vàng từng mặt. Khi cừu bánh, bạn dùng đũa nhấn cho bánh ngập hoàn toàn trong dầu. Khi bánh vừa nở, bạn lại ấn xuống thì bánh sẽ nở phồng hoàn toàn.

Bánh chín, đặt ra đĩa đã lót giấy chặm dầu để hút bớt dầu. Dùng bánh nóng sẽ rất giòn và thơm.

Chúc quý khách thành công

Theo Nấu ăn không không dễ dàng


Có thể bạn ân cần:


Đọc thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét