PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr giết thịt bò phi lê
- 2 quả cà chua
- 1-2 thìa trục đường
- 1/2 củ tỏi băm
- Hành lá thái khúc
- Gia vị: 1 thìa nước mắm, muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
- Rau mùi để trang hoàng
- 1 thìa bột bắp
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BÒ SỐT CHUA NGỌT
Bước 1: Làm thịt bò thái miếng to phiên bản, mỏng rồi cho vào bát ướp với chút muối, tiêu, bột bắp, tỏi trộn đều ướp 10 phút cho thấm gia vị. Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm, thái miếng mỏng tanh.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, đun hot dầu rồi phi tỏi cho thơm. Sau đó cho giết bò tham gia xào với lửa to, đảo thật với tốc độ cao cho giết bò chín đến thì xúc ra đĩa.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 xíu dầu, đun hot dầu, cho cà chua tham gia xào. Sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm xào cho cà chua chín mềm.
Bước 4: Thêm 1 - 2 thìa nước đun sôi thì trút thịt bò vào đảo đều, nêm lại gia vị sao cho có độ chua ngọt vừa miệng rồi cho hành lá thái khúc tham gia đảo đều và tắt bếp.
Xúc làm thịt bò sốt chua ngọt ra đĩa, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc bạn và mái nhà ngon cơm với cách thức giết bò sốt chua ngọt dễ ăn này!
Xem thêm: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét