Lẩu cũng có thể ăn khô, không cần nước sử dụng? Nghe dù lạ nhưng đây lại là 1 món ăn cực bổ dưỡng và ngon miệng, lại rất dễ thực hiện tới từ Nhật Bạn dạng đó bạn!
Ngày gió lạnh đi ăn lẩu khô
Chính mình nhân thức đến lẩu khô 1 cách rất bất ngờ. Hôm đó tên bạn phi qua đón ở chỗ làm cho, quan tâm rủ rê: “tôi với bà qua Chen By NamChen ăn thử món mới lẩu dê khô đi, đang giảm giá 20% nhân dịp ra mắt”
Chen By NamChen thì bản thân cùng hội bạn đi ăn phổ thông rồi, nhưng mỗi lần tới cũng chỉ là ăn nướng Nhật Bản, lẩu cháo chim hay lẩu Thái khác lạ, chứ lẩu khô thì đúng là lần đầu được nghe thấy!
Thông thường chính mình đến Chen By NamChen chỉ toàn ăn đồ nướng
Khác biệt nhất của lẩu khô là nồi lẩu phải khiến bằng sắt để giữ được nhiệt độ cao, bên trong đựng 1 chút hỗn hợp sốt gia vị đặc biệt Nhật Phiên bản, nhúng rau và giết tham gia hỗn phù hợp sốt, làm cho chín rồi ăn. Nhờ vậy mà nước ngọt và chất dinh dưỡng của giết mổ và rau sẽ không bị thôi ra nước dùng mà ngược lại, được ngấm sốt, gia vị mặn mòi hơn, lại được khiến cho nóng trực tiếp trên mặt đáy nồi sắt nên vừa mềm lại vừa thơm ngây ngất xỉu! Nhờ thế lẩu khô ăn không cần nước cũng không hề ngấy, thơm ngon gấp bội!
Lẩu khô lạ ở Việt nhưng lại là món ngon rất nổi tiếng bên Nhật
Ví như ăn đúng kiểu Nhật Bản, bạn sẽ được nhà hàng đưa cho 1 bát trứng sống, tiến công tan, giết và rau khiến cho chín xong nhúng qua đó rồi mới ăn, vô cùng béo, bùi và ngậy, lại bồi bổ. Dù vậy, người Việt bản thân mình không quen ăn đồ tươi sống nên phần này có thể biến tấu thành đem trứng đập tham gia thịt, trộn đều rồi mới “nhúng” lẩu.
Lẩu khô đã được "Việt hóa" đôi phần...
Nhân dịp gió mùa về, giả dụ có thời điểm, bạn hãy cùng người nhà, bè bạn đến Chen By NamChen thử món lẩu khô trứ danh Nhật Bạn dạng xem sao nhé. Để phòng sau này thèm lẩu khô mà muốn tự tay nấu ở nhà, bản thân mình đã khám phá công thức làm lẩu khô kiểu Nhật, xin chia sớt lại cùng các bạn!
Chất liệu cho 1 nồi lẩu khô
+ Giết bò, đậu, váng đậu, rau củ tùy sở thích (nấm, rau cải thảo, hành tây, cải cúc, cà rốt,…), trứng gà, mỡ bò
+ Yếu tố cần thiết nhất của lẩu khô là nước sốt Sukiyaki thay cho nước sử dụng, chất liệu gồm: 50g cá bào, 100g phổ tai, 1 thìa canh nước tương Kikkoman shoyu, 1 thìa canh rượu ngọt Mirin, ½ thìa canh rượu sake, 1 thìa café tuyến đường trắng, 1 thìa canh hạt nêm
+ Làm cho nước chấm cần có: Sốt Ponzutake, củ cải trắng bào nhuyễn đem trộn lên là được.
(Các món này người mua chịu khó lượn lờ chỗ thực phẩm Nhật Phiên bản trong văn phòng phẩm để kiếm nhé!)
Chất liệu lẩu khô chỉ cầu kỳ nhất khoản nước sốt
Trước tiên, bạn đem phổ tai rửa tinh khiết, luộc hạn độ 10 phút rồi cho cá bào vào, đun vừa sôi là nhấc ngay xuống.
Đem nước sử dụng vừa thu được lược qua rây 1 một số lần để lấy nước trong, đem đun sôi thì nên tiếp hạt nêm, tương, rượu ngọt Mirin, các con phố và rượu sake vào, khuấy đều cho tan. Nêm nếm thêm gia vị giả dụ bạn ăn mặn/nhạt cho vừa khẩu vị.
Nhớ cho thêm nước sốt liên tục khi ăn lẩu kẻo bị cháy nhé bạn!
Giết mổ, rau đem rửa tinh khiết, thái miếng vừa ăn, bày lên, để cho ráo nước. Làm thịt bò bày ra đĩa, đập trứng gà tham gia, trộn cho đều.
Làm nóng chảo gang (thay cho nồi sắt nông lòng và rộng nếu như nhà bạn không có) trên bếp, cho mỡ bò vào chảo, di đều mặt chảo rồi cho thịt bò, rau, nấm vào, khiến chín tái chừng 50 – 60 % thì rưới 1 ít nước sốt vừa sẵn sàng vào, chờ nước sốt sôi hạn độ 1 phút cho nguyên liệu ngấm đều sốt thì có thể gắp tham gia bát thưởng thức cùng sốt chấm.
Bên cạnh ăn, nếu như chảo bị khô thì bạn cho thêm chút nước sốt tham gia nhé, đừng để bị cháy sém.
Món này tự làm cho thì không không dễ dàng, chỉ khó khăn khoản kiếm chất liệu thôi, lười lười như mình thì thường tắc lưỡi rủ bạn ra Chen By NamChen luôn, ăn uống no say ngon lành mà không cần phải khó nhọc!
>>> Kiếm được ngay giảm giá 10% của Chen By NamChen 04 tuần này.
Liên hệ Chen By NamChen: 18 Đoàn È Nghiệp, phố Bùi Thị Xuân, quận Nhị Bà Trưng.
Ngọc Linh.
----------------------
BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét