6 phương pháp giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

Hiện tại các bà nội trợ có xu hướng làm cho món luộc trong bữa cơm mái nhà hàng ngày của chính mình để hạn giễu cợt dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn quý khách bí quyết giữ được màu xanh và nguyên lành chất dinh dưỡng khi luộc các loại rau.

1Cho thêm muối vào nước luộc rau

Muối ngoài việc làm cho món rau luộc của bạn mặn mà hơn, còn có thể giúp giữ cho rau sau khi luộc xong có màu xanh dễ nhìn. Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ trọng hợp lý là một thìa gầy muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

2Chờ nước thật sôi mới cho rau tham gia

Bạn nên chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau tham gia luộc, vì đầy đủ vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Bởi vậy, nước thật sôi hãy cho rau tham gia luộc, để rau không bị ngâm nội địa quá lâu khiến cho mất chất dinh dưỡng.

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

3Thêm dầu ăn vào nước luộc rau

Khi luộc rau, bạn có thể cho một tẹo dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng dính bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn.

Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Đương nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

4Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong

Sau khi luộc rau hoàn thành bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Việc đổi mới nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Hơn nữa, nước đá có thể giữ cho rau có được độ giòn ngon khi ăn.  

5Nên luộc rau ở lửa lớn

Ví như bạn luộc rau ở lửa nhỏ dại, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin trong công đoạn luộc. Thời điểm luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, làm rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa.

6Dùng chanh hoặc giấm

Vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất có lợi trong việc giữ màu một số loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất có ích trong việc ngày càng tăng hương vị các loại rau củ.

6 bí quyết giúp luộc rau xanh và giữ nguyên chất dinh dưỡng

Hi vọng qua một số mẹo bé trên sẽ giúp bạn giữ lại được đa dạng nhất lượng vitamin có trong rau luộc. Giả dụ bạn còn mẹo vặt nào khác nữa hãy san sẻ cùng Điện máy XANH ở ô bên dưới nhé!

Cơ sở Điện máy XANH


Xem tại: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét