Muốn đẹp da, sáng mắt, có phổ quát món ngon... hãy tự khiến cho dầu gấc

Dầu gấc có phần nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường thị lực, làm cho đẹp da... Bạn cũng có thể tự làm cho dầu gấc tại gia để sản xuất đa dạng món ăn bồi bổ và thích mắt cho gia đình như các món sốt cà chua, bún riêu.... hay nấu cháo, bột cho bé bỏng. Mùa gấc đang rộ bạn hãy tranh thủ khiến dầu gấc tích góp sử dụng dần.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả gấc chín (1kg)

- Dầu ăn: 300ml (bạn nên lựa chọn dầu đậu nành)

PHẦN 2: CÁCH LÀM DẦU GẤC TẠI NHÀ

Bước 1: Gấc rửa sạch sẽ, bổ đôi.

Bước 2: Sử dụng thìa lấy hạt gấc ra xếp tham gia khay có lót giấy sáp chống dính. Bạn không nên xếp quá dày. Bật lò nướng  khoảng 70 độ C cho khay hạt gấc vào sấy khoảng 2 tiếng (nếu như không có lò bạn có thể phơi nắng nhưng hạn chế để hạt dính bụi).

Khi hạt gấc hơi se lại, lật hạt gấc lên để khô đều 2 mặt rồi sấy tiếp tới khi hạt gấc hơi khô có thể bóc được ra khỏi hạt tiện lợi.

Bước 3: Bóc phần giết thịt gấc ra khỏi hạt.

Bước 4: Xay tí hon phần gấc đã bóc ra khỏi hạt.

Bước 5: Rồi cho tham gia chảo dầu ăn, đun thật nhỏ nhắn lửa chỉ khoảng 70 độ C liu điu tới khi dầu chuyển sang đỏ đậm và có mùi dầu gấc. 

Bước 6: Lọc dầu qua rây, để nguội rồi đựng dầu tham gia chai thủy tinh đậy độc đáo nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

Xong xuôi hoàn toản quá trình trên là bạn đã có thành phẩm dầu gấc bổ dưỡng như thế này.

Chúc người mua thành công với cách thức khiến dầu gấc dễ chơi này nhé!


Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét