Sau mì cay 7 cấp độ thì thời gian gần đây, trong giới ăn vặt lại nóng sình sịt với món mì bay, một món ăn khiến cho siêu lòng bạn teen Sài Thành. Còn bạn thì sao, bạn đã thử món mì bay này chưa? mà nếu như chưa cũng chẳng cần lo đâu, gì bây chừ bạn không cần chen chút như đại chúng ngay tại nhà bạn cũng có thể tự tay làm được món mì bay đang cực kì HOT này rồi. Cùng dõi theo bí quyết làm ngay sao đây nhé.
Chất liệu chuẩn bị:
– Mì ăn liền (nhớ chọn loại mì trộn): 1 gói
– Khoai tây: 1 củ
– Đũa (bạn lựa chọn đũa gỗ hoặc 2 cái que xiên): 1 đôi
– Dĩa: 1 cái
– Đĩa (hoặc bát): 1 cái
Bước 1: Mì mua về bạn lấy chần qua nước sôi rồi sau đó bạn vớt ra và để cho ráo hết nước. Sau đó lấy mì cho vào một cái bát hoặc tô lớn, lấy các gói gia vị trong mì trộn đều gần như lên, bạn nhớ dùng đũa đảo đều tay để gia vị được đều.
Bước 2: Khoai tây bạn rửa cho sạch sẽ, gọt bỏ vỏ rồi cắt khoai tây làm đôi
Bước 3: Dùng một đôi đũa nhờ sử dụng đãu gỗ hoặc que xiên như đã nói từ đầu, xiên tham gia nửa củ khoai tây đã cắt (bạn nhớ cấm đũa hoặc 2 quen xiên song song nhau để khiến cho giá đỡ cho mì nhé).
?Bước 4: Cài một chiếc dĩa tham gia đầu còn lại của đũa hoặc que xiên phân thành các con phố vuông góc.
?Bước 5: Lấy giá đỡ đặt vào một cái đĩa hoặc bát, bạn gắp mì trộn lên trên giá đỡ. Sợi mì phải che khuất hoàn toàn phần giá đỡ để tạo cảm giác như mì đang “bay” nhé.
Bước 6: Chỉ với những bước đơn giản tương tự là bạn đã có ngay món mì bay đang hót nhất bây chừ rồi, thật dễ chơi đúng không nào.
Ngoài ra bạn cũng có thể ăn mì cùng với trứng cừu, rong biển sợi, rau củ,….kém theo để món mì ngon và giàu sang hơn.
Như vày là thành công rồi đấy.
Chúc người mua thắng lợi ?
Có thể bạn thân mật:
Theo Nấu ăn không không dễ dàng
Xem thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét