Thịt khô bò với hương vị cay cay, mặn mà, thơm ngon luôn là món chẳng thể thiếu trên bàn nhậu hay mỗi khi Tết về. Thay vì tậu làm thịt khô bò ngoài chợ vừa không vệ sinh, lại bận rộn mà không đảm bảo có đúng là giết mổ bò hay không? Tại sao bạn không làm khô bò miếng tại nhà chỉ bằng chiếc chảo chống dính?
Chất liệu chuẩn bị
- 300 g giết bò
- 3 nhánh sả băm bé nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng dầu vấn đề đỏ
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tuyến đường
Công cụ thi hành
- Chảo chống dính, bếp, tô
Bí quyết khiến khô bò miếng bằng chảo chống dính
- Với làm thịt bò, bạn nên chọn lựa loại miếng làm thịt to, không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi giết thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bạn dạng, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể bảo đảm độ dai ngon và thêm phần thích mắt cho miếng giết thịt.
- Sả rửa tinh khiết, cắt đầu, đuôi, cắt bé bỏng rồi cho tham gia máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu như không có thời gian bạn nên sắm sẵn sả băm ở văn phòng phẩm như BigC, SatraMart, Coopmart…
- Ướp giết thịt bò với sả băm nhỏ tuổi, dầu hào, dầu nhân tố đỏ, ớt bột, bột ca ri, nước tương, tiêu, bột nghệ, muối, tuyến đường.
- Trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại, cho tham gia tủ lạnh 6 tiếng hay để qua đêm.
- Bật bếp, khiến hot chảo, cho giết bò tham gia rim ở lửa nhỏ bé.
- Liên tục lật giết thịt bò hạn chế giết mổ bò bị cháy.
- Rang cho đến khi khô bò săn và cứng lại thành miếng.
Sản phẩm
Làm thịt khô bò miếng giòn giòn, thơm vị sả, cay nồng vị ớt, vắt ít nước cốt chanh, lai rai chung với bia thì còn gì bằng!
Để bảo quản, bạn hãy cho bò khô vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát. Với công thức khiến cho khô bò miếng vô cùng đơn giản, bạn sẽ có thể tự tay khiến cho mái nhà bản thân những dĩa bò khô cực kỳ thơm ngon. Chúc người dùng chiến thắng.
Siêu thị Điện máy XANH
Đọc thêm: cách làm sạch nồi inox
0 nhận xét:
Đăng nhận xét