Kim chi củ cải kiểu Hàn ngon miễn bàn

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1.1kg củ cải, rửa sạch, gọt vỏ

- 30g hành lá, rửa sạch sẽ

- 2 muỗng canh con đường; 2 muỗng canh muối

- Gia vị tẩm ướp kim chi: ½ củ hành tây gầy (70g), bóc vỏ, thái mỏng tanh; ½ quả táo(60g), cắt thành miếng ốm; 3 muỗng nước mắm ngon; 1 muỗng canh tỏi băm; ½ muỗng canh gừng băm; 4 muỗng canh bột ớt dạng mảnh; ¼ chén nước (60ml); 1 muỗng canh bột gạo

PHẦN 2: CÁCH LÀM KIM CHI CỦ CẢI

Bước 1: Củ cải thái thành các miếng vuông có kích cỡ nhàng nhàng (không mỏng mảnh quá vì kim chi sẽ bị teo đi trong công đoạn lên men). Sau đó cho củ cải tham gia bát lớn rồi thêm tuyến đường, muối, trộn đều. Để 1 giờ ở nhiệt độ phòng.

Bước 2: Hành lá thái khúc. Cho hành tây, táo, nước mắm tham gia máy xay, xay nhuyễn.

Trộn bột gạo với xíu nước tham gia cho tham gia nồi khuấy cho bột gạo hơi sệt lại.

Trộn phần lớn gia vị làm sốt kim chi tham gia trong môth bát (để lại 2 muỗng canh bột ớt).

Bước 3: Củ cải sau khi ướp xong xuôi, đem rửa sạch trong nước lã một vài lần rồi để ráo nước khoảng 5 phút.

Bước 4: Cho củ cải vào một bát sạch sẽ, thêm 2 muỗng canh bột ớt còn lại tham gia. Trộn đều. Thêm hành lá xắt bé nhỏ và hỗn thích hợp gia vị vào, trộn thật đều.

Bước 5: Cho kim chi củ cải tham gia trong 1 lọ thủy tinh (lọ có thể tích khoảng 1.5 lít) rồi để ở nhiệt độ phòng trong khoảng trong khoảng 6-24 giờ tùy thuộc thời tiết. Sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản. Nhiệt độ bảo quản kim chi tốt nhất trong tủ lạnh khoảng 6 độ C.

Chúc các bạn chiến thắng và ngon miệng với cách thức khiến cho kim chi củ cải!


Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét