Mùi thơm, vị béo ngậy của những ly sữa bắp mát lạnh luôn lôi cuốn trong mắt công chúng. Khiến sữa bắp tại nhà không hề khó khăn, tham khảo bài viết này.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 3 trái bắp Mỹ
- 1.5 lít nước
- 1 túi sữa tươi không trục đường (200 ml)
- 1/3 chén sữa đặc có các con phố
Công cụ chấp hành
- Nồi, dao, thớt, rây lọc
- Máy xay sinh tố
Thời điểm thi hành 30 phút
Nguyên liệu trên khiến được 4 ly sữa bắp
Cách khiến cho sữa bắp
- Bắp Mỹ chọn lựa trái to, còn tươi
- Bóc sạch sẽ vỏ, giữ lại phần lá trong của trái bắp, rửa sạch và bó lá như hình 2.
- Luộc bắp và lá với 1.5 lít nước cho tới khi bắp mềm (khoảng 20 phút).
- Lấy bắp ra, để nguội, dùng dao tách hạt bắp ra khỏi cùi.
- Cho hạt bắp và nước luộc bắp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Lọc bỏ phần buồn phiền bắp đi, chỉ lấy phần nước cốt (đây chính là sữa bắp).
- Nấu sữa bắp ở lửa gầy, khuấy đều tay giảm thiểu sữa bị cháy..
- Khi sữa bắp sôi, cho sữa đặc và sữa tươi vào khuấy đều, khi nào nồi sữa bắp sôi thì tắt bếp.
Sản phẩm
Đợi sữa bắp nguội, cho vào tủ lạnh uống dần
Sữa bắp lợi cho hệ tiêu hóa, chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho mắt, bổ não, giảm đau tim hay chống lão hóa... Vậy vì sao bạn không bắt tay khiến cho sữa bắp ngay hiện nay?
Bạn có thể đọc thêm:
Cơ sở Điện máy XANH
Đọc thêm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét