So sánh bếp trong khoảng và bếp hồng ngoại

Chuyển trong khoảng dùng bếp gas sang bếp điện là xu hướng của đa dạng mái nhà. Dĩ nhiên, chọn lựa giữa bếp từ và bếp hồng ngoại luôn làm người tiêu xài chần chờ. Đọc bài so sánh giữa bếp trong khoảng và bếp hồng ngoại dưới đây để dễ dàng chọn lựa tìm item thích hợp.

Điểm giống nhau giữa bếp trong khoảng và bếp hồng ngoại

- Bếp trong khoảng và bếp hồng ngoại đều cần nguồn điện bình ổn để hoạt động.

- Cả 2 loại bếp đều khá đa dạng về mẫu mã kiến tạo (bếp đơn/đôi/đa vùng nấu, bếp âm/dương, hình dáng và kích thước) cho người mua chọn, song song đều khá thanh lịch, dễ nhìn.

- Bếp trong khoảng và bếp hồng ngoại dùng mặt kính dẻo dai, thanh lịch, độ bền cao. Cả 2 đều dễ ợt vệ sinh gấp rút cho bếp luôn tinh khiết và mới lâu, hoạt động hiệu quả.

- Công suất hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại đều khá cao, trong khoảng 1800 - 2200 W nên nhờ thế nấu bếp nhanh hơn hẳn so với bếp gas.

- Nhược điểm của 2 loại bếp này là nhiệt lượng kém định hình trong giai đoạn đun nấu, không dễ dàng yếu tố chỉnh nhiệt mà dựa vào tham gia mức công suất có sẵn. Giả dụ bếp có đa dạng mức công suất sẽ càng có phổ quát mức nhiệt để lựa chọn thích hợp với từng món nấu.

- Có các cách thức nấu được setup sẵn cùng các tính năng hữu dụng như hứa hẹn giờ nấu, các cách thức kiểm soát an ninh an ninh (cảnh báo quá nhiệt, nấu nồi không, khóa an toàn, tự ngắt khi quá nhiệt...).

Bếp từ và bếp hồng ngoại có nhiều điểm tương đồng

Bếp từ và bếp hồng ngoại có phổ quát điểm như nhau

Đặc biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Mục tiêu

Bếp hồng ngoại

Bếp từ

Nguyên tắc hoạt động

Hoạt động dựa trên nguyên tắc bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại.

Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi làm cho nóng mặt bếp và truyền sang đáy nồi nấu chín trái cây.

Không gian bếp hot khi bật bếp.

Hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. 

Khi bếp mở đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra trong khoảng trường làm nóng nồi, rồi nấu chín ăn uống.

Không gian bếp không nóng khi bật bếp.

Hiệu suất nấu và thời điểm nấu

Cao nhất 65 - 70% do phải làm nóng mặt kính.

Đun 1 lít nước mất 4 phút.

Cao đến > 95% do không khiến nóng mặt kính, tiết kiệm điện.

Đun 1 lít nước mất 2 phút hơn.

Nồi chảo dùng

Nhiều chủng loại: inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm...

Kén nồi chảo, chỉ dùng được với nguyên liệu nhiễm trong khoảng.

An ninh dùng

- Mặt bếp mở đầu sinh nhiệt khi khởi động, có thể gây phỏng do tiếp xúc.

- Chỉ vệ sinh khi bếp nguội.

- Chỉ tác động sinh nhiệt lên nồi chảo, mặt bếp luôn trong trạng thái mát.

- Có thể vệ sinh ngay cả khi đang thổi nấu. (Ví như bếp nấu trong thời gian ngắn, mặt bếp chưa kịp nóng do nhiệt truyền từ nồi sang).

Món nấu phù hợp

Các món nấu với tốc độ cao, dễ chơi (canh, lẩu, soup) không nhanh bằng bếp trong khoảng.

Các món rim kho hay ninh hầm nấu tốt hơn bếp từ.

Rán, xào nhiệt độ trợ thì ổn hơn bếp trong khoảng, dĩ nhiên nồi chảo cần đáy thật phẳng, đều.

Nướng được trên mặt bếp, dĩ nhiên hơi không dễ dàng vệ sinh vết cháy.

Thích hợp hơn với các món nấu nhanh, dễ chơi (canh, lẩu, soup).

Các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt gầy, định hình không thích hợp lắm khi dùng.

Cừu, xào nhiệt độ không ổn định, chỉ tập trọng tâm giữa chảo hay nồi nấu, dễ bị cháy hàng điểm tâm ở chỗ này.

Không nướng được.

Giá

- Giá thấp hơn, trong khoảng 500 ngàn trở lên.

- Có thể sử dụng triệt để được các loại nồi chảo sẵn có nên dè xẻn chi tiêu đáng kể.

- Giá khá cao, trong khoảng 700 ngàn trở lên.

- Phải tìm bộ nồi chảo chuyên dụng.

Tậu bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình?

Điểm qua các điểm đặc biệt trên, ắt hẳn người tiêu dùng sẽ lựa chọn được loại bếp phù hợp với nhu cầu sắm sửa và dùng của gia đình.

Bếp hồng ngoại không kén nồi và có thể nướng trên mặt bếp - Bếp từ hiệu suất nấu cao nhưng cần dùng nồi chuyên dụng

Bếp hồng ngoại không kén nồi và có thể nướng trên mặt bếp - Bếp từ hiệu suất nấu cao nhưng cần sử dụng nồi chuyên dụng

Với những gia đình trẻ, những người ít thời gian cho việc nấu nướng thì 2 loại bếp điện này đều là lựa chọn đáng dành đầu tiên hơn khi muốn vũ trang bếp nấu mới.

Có thể xác định bếp hồng ngoại thích hợp hơn khi:

- Khách hàng muốn dành dụm chi phí, sử dụng triệt để được các nồi chảo sẵn có của mái ấm.

- Có yêu cầu sản xuất các món nướng.

- Không bận tâm gian bếp sẽ hot khi nấu ăn.

- Thường hay nấu các món kho, rim.

Lựa chọn bếp từ khi:

- Không ngại mua thêm nồi chảo.

- Thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhất và cho môi trường nấu bình yên, giá lạnh hơn.

Hy vọng với những thông tin có được qua bài viết, khách hàng sẽ chọn được một trong 2 bếp từ hoặc bếp hồng ngoại cho gian bếp của gia đình bản thân mình.

Quán ăn Điện máy XANH


Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Chia sẻ với Google Plus

Về Tác Giả

Chuyên Cung Cấp đồ gia dụng nhà bếp, bộ nồi inox giá rẻ, bộ nồi inox cao cấp, bộ nồi inox 304, bộ xoong nồi inox, bộ nồi bếp từ, liên hệ hotline: 0914 81 5511(Ms. Trâm) - 0916 77 4334(Mr. Khương)
    Bình luận Blogger
    Bình luận Facebook

0 nhận xét:

Đăng nhận xét